Bản tin 20H: Nhóm vũ trang chiếm đồn cảnh sát đông Ukraine

TPO - 20h tối nay khai mạc Festival Huế lần thứ 8, Bộ trưởng Nội vụ Ukraina ngày 12/4 cho hay những người đàn ông có vũ khí vừa chiếm một đồn cảnh sát ở phía đông nhưng không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào.

Một người biểu tình thân Nga canh gác chướng ngại vật bên ngoài một tòa nhà chính quyền ở Donetsk, phía đông Ukraina hôm 10/4. Ảnh: AP
Một người biểu tình thân Nga canh gác chướng ngại vật bên ngoài một tòa nhà chính quyền ở Donetsk, phía đông Ukraina hôm 10/4. Ảnh: AP

20h tối nay 12/4 tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại nội Huế, Festival Huế lần thứ 8 - 2014 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ chính thức khai mạc, mở màn cho chuỗi các chương trình nghệ thuật, hoạt động cộng đồng đặc sắc diễn ra trong suốt 9 ngày, đêm từ 12/4 tới 20/4.


Một vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra tại khúc sông Sài Gòn (đoạn cảng Phước Long ICD, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) vào đêm ngày 11/4. Neo tàu bị đứt khi cả nhà đang say ngủ. Con tàu trôi ra giữa sông rồi lật ngang và chìm, bé 3 tuổi mất tích giữa dòng nước. (Xem chi tiết)


Bộ trưởng Nội vụ Ukraina hôm nay cho hay những người đàn ông có vũ khí vừa chiếm một đồn cảnh sát ở phía đông, song không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào. "Nhóm đàn ông có vũ khí và mặc đồ ngụy trang đã chiếm một đồn cảnh sát ở Slaviansk. Chính quyền Ukraina sẽ thực hiện hành động quyết liệt để đáp trả vì những người biểu tình khác kẻ khủng bố", ông Arsen Avakov, Bộ trưởng Nội vụ Ukraina cho hay.


Ngày 12/4, quan chức điều hành cấp cao Công ty năng lượng nhà nước Naftogaz của Ukraine Andriy Kobolev cho biết công ty này đã ngừng thanh toán tiền mua khí đốt của Nga cho đến khi kết thúc các cuộc đàm phán về giá cả.


Hôm 30/3, hành khách trên chuyến bay 831 của hãng hàng không Cathay Pacific, lộ trình từ New York về Hồng Kông đã có một chuyến bay “nhớ đời”, khi họ bị giam tới 16 tiếng tại sân bay tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vì bão và phi hành đoàn làm việc quá giới hạn thời gian.


Một cặp xoài ở miền nam Nhật Bản đã được mua với giá kỷ lục 300.000 yen, khoảng 62 triệu đồng tại cuộc đấu giá trái cây mùa thu hoạch vừa rồi. Hai quả xoài có giá cao ngất ngưởng này nằm trong số 231 cặp trái cây bán tại một chợ bán buôn ở tỉnh Miyazaki, phía nam Kyushu và sẽ được bán tại thành phố Fukuoka.


Các điều tra viên giấu tên cho biết, cơ phó Fariq Abdul Hamid của máy bay Malaysia mất tích đã cố gọi từ điện thoại di động giữa chuyến bay ngay trước khi MH370 biến mất khỏi các màn hình radar. Cuộc gọi này kết thúc một cách đột ngột có thể bởi vì máy bay ở vị trí quá xa tháp thu phát sóng di động dưới mặt đất. (Xem chi tiết)


Hệ thống pháo laser được nhóm kỹ sư và nhà khoa học thuộc lực lượng Hải quân Mỹ thiết kế, phát triển nhằm tiêu diệt các tàu thuyền nhỏ và các phương tiện bay không người lái. Hệ thống pháo laser sẽ được thiết lập trên tàu đổ bộ tấn công LPD-15 Ponce của lực lượng hải quân Mỹ. Việc thử nghiệm sẽ được tiến hành trong mùa hè này trong khu vực vịnh Ba Tư. (Xem chi tiết)


Chính phủ Mỹ và Nhật Bản đã bắt đầu các cuộc đàm phán đầu tiên về việc thiết lập một trung tâm bảo dưỡng chiến đấu cơ thế hệ thứ năm F-35 Lightning II tại lãnh thổ Nhật Bản. Trung tâm sẽ đảm nhiệm việc bảo trì, bảo dưỡng và nâng cấp F-35 cho toàn bộ quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương sở hữu chiến đấu cơ thế hệ thứ năm này. (Xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng