Bản tin 20H: Quân đội Iraq quyết giành lại Mosul từ tay IS

TPO - Binh sĩ và dân quân Iraq hôm nay bắt đầu triển khai chiến dịch giành lại thành phố Mosul từ tay Nhà nước Hồi giáo IS, nơi bị nhóm phiến quân chiếm từ giữa năm 2014. Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giành được Mosul, thành phố lớn nhất miền bắc Iraq trong năm nay.

Iraq mở chiến dịch giành lại Mosul từ IS. Đồ họa: BBC.
Iraq mở chiến dịch giành lại Mosul từ IS. Đồ họa: BBC.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều nay (24/3), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Dự báo đêm nay và ngày mai (25/3), khu vực vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Khu vực phía Bắc trời rét đậm.


Ngay sau khi những hình ảnh người dân thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, ướp ruốc bằng hóa chất được một số trang báo điện tử đăng tải, Cảnh sát môi trường tỉnh Phú Yên và các cơ quan chức năng thị xã Sông Cầu đã vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ nguồn gốc và tác hại của loại hóa chất trên. Được biết, một số đầu nậu ở tỉnh khác cũng đến mua loại hóa chất này và thuê người dân địa phương pha chế. Người dân cho rằng chất này làm cho ruốc đẹp màu, không có độc hại.


Chiều 24/3, nhiều người dân hoảng hốt phát hiện ngôi nhà 2 tầng nằm trong ngõ 1010 đường Láng (Hà Nội) phát hỏa, khói bốc nghi ngút. Sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 24/3, tại căn nhà 2 tầng nằm trong ngõ 1010 đường Láng (Hà Nội). Vào thời điểm trên, nhiều người dân sống tại khu vực cùng người đi đường phát hiện khói và lửa bốc lên ngùn ngụt từ căn nhà 2 tầng trong ngõ 1010. Đến khoảng 16h, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế, không gây thiệt hại về người. (Xem chi tiết)


Việt Nam phản đối việc Đài Loan đưa đoàn phóng viên ra đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và yêu cầu Đài Loan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình chiều nay (24/3) tuyên bố như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 23/3, Đài Loan đưa một đoàn phóng viên quốc tế ra đảo Ba Bình. (Xem chi tiết)


Hai kẻ đánh bom tự sát trong vụ khủng bố Brussels, Bỉ là anh em Khalid và Ibrahim El Bakraoui từng lập kế hoạch tấn công các nhà máy điện hạt nhân Bỉ. Tuy nhiên do nghi phạm khủng bố Paris hồi tháng 11 năm ngoái là Salah Abdeslam bị bắt giữ nên chúng đã thay đổi kế hoạch. Hai anh em đã lén gắn camera trước cửa nhà giám đốc chương trình nghiên cứu hạt nhân Bỉ. Cuốn băng ghi hình các hoạt động của giám đốc chương trình hạt nhân Bỉ đã được thu giữ trong cuộc đột kích chống khủng bố vào một căn hộ của nghi phạm khủng bố thuộc nhóm trên tên Mohammed Bakkali. (Xem chi tiết)


Bộ tình trạng khẩn cấp Nga thông báo đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 50 của Nga tới miền Đông Nam Ukraine sẽ dành cho các vùng Donetsk và Lugansk. Các cư dân ở vùng Donetsk và Lugansk phía Đông Nam Ukraine sẽ nhận được hơn 1.100 tấn hàng viện trợ của Nga, bao gồm thực phẩm và sách giáo khoa – theo lời người phát ngôn. Các xe viện trợ sẽ chia thành hai nhóm tại biên giới Ukraine: một đoàn sẽ tới Donetsk, trong khi đoàn còn lại sẽ tới Lugansk. (Xem chi tiết)


Binh sĩ và dân quân Iraq hôm nay bắt đầu triển khai chiến dịch giành lại thành phố Mosul từ Nhà nước Hồi giáo, nơi bị nhóm phiến quân chiếm từ giữa năm 2014. Quân đội và lực lượng bán quân sự Huy động Sức dân "đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất trong Chiến dịch Chinh phục" ở tỉnh Nineveh, nơi thành phố Mosul là thủ phủ, AFP dẫn thông báo từ sở chỉ huy chiến dịch hỗn hợp cho biết. Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giành được Mosul, thành phố lớn nhất miền bắc Iraq, từ tay Nhà nước Hồi giáo (IS) trong năm nay. Một số quận đã được giải phóng khỏi nhóm phiến quân. (Xem chi tiết)


Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga vừa tiến hành một đợt diễn tập kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các sư đoàn đóng tại Vùng Saratov, miền tây nam nước này. Khoảng 35 đơn vị tác chiến tên lửa tham gia cuộc diễn tập đột xuất này. “Bên cạnh việc kiểm tra lý thuyết, cuộc diễn tập sẽ kiểm tra khả năng tác chiến, tương tác giữa các sư đoàn của lực lượng cũng như khả năng thực thi nhiệm vụ đột xuất theo lệnh của ban chỉ huy”, Bộ Quốc phòng cho hay. Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, khoảng 10.000 binh sỹ thuộc Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga sẽ tham gia các đợt kiểm tra đột xuất trên toàn quốc. (Xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng