Bản tin 20H: Su-27 rơi ở Ukraine, một phi công Mỹ thiệt mạng

TPO - Hôm 16/10, một chiếc máy bay tiêm kích Su-27 của Quân đội Ukraine đã bị rơi khiến phi hành đoàn 2 người thiệt mạng.

Máy bay tiêm kích Su-27 của Ukraine. (Nguồn: AFP)
Máy bay tiêm kích Su-27 của Ukraine. (Nguồn: AFP)

TP. Hồ Chí Minh xin lùi thời gian cổ phần hóa 39 doanh nghiệp Nhà nước. Theo kế hoạch, năm 2018, TP.HCM phải cổ phần hoá 39 doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) nhưng tới này thành phố chưa cổ phần hoá được DNNN nào. Ngày 17/10, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về đổi mới và phát triển nghiệp đã chủ trì cuộc họp với Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các bộ, ngành về đẩy nhanh công tác sắp xếp, CPH, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thành phố. (XEM CHI TIẾT)


Hoàn thiện nghị quyết về nhân sự để trình ký ban hành. Chiều 17/10, phiên họp thứ 28 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc sau 3 ngày làm việc. Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, sau ba ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình phiên họp thứ 28, quyết định một số vấn đề quan trọng theo thẩm quyền. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu, hoàn chỉnh các văn bản, các tờ trình để trình ra Quốc hội; đồng thời hoàn thiện các nghị quyết về nhân sự và nghị quyết về các đơn vị hành chính của tỉnh Bình Phước để trình ký ban hành. (XEM CHI TIẾT)


Thanh niên nghi phê ma túy cầm hai con dao, la hét trên đường. Sáng 17/10, một nam thanh niên tay cầm hai con dao đi bộ trên quốc lộ 18A, đoạn qua phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh). Anh ta liên tục la hét, khiến nhiều người dân hoảng loạn bỏ chạy. Hàng chục công an được điều động đến hiện trường đã liên tục thuyết phục, yêu cầu thanh niên nộp dao song không nhận được sự hợp tác. Đến khoảng 9h30, các cảnh sát đã lao vào khống chế.


Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá lô 'đất vàng'. UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn gửi Bộ tư pháp về việc theo dõi thi hành pháp luật liên quan đến thủ tục giao đất cho doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục nộp tiền đấu giá vào ngân sách thành phố, cụ thể là trường hợp hủy kết quả đấu giá của Cty NNHH MTV Vipico. Công văn ngày Đà Nẵng cho hay trong khi Đà Nẵng đang giải quyết vụ việc của Vipico, đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) thuộc KTNN khu vực III đã tiến hành kiểm toán ngân sách địa phương năm 2017 của TP và có ý kiến về vụ việc của Vipico. Tiếp đến, ngày 4/9/2018, Tổng KTNN ra Văn bản số 425 về việc gửi báo cáo kiểm toán cho HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng. (XEM CHI TIẾT)


Lãnh đạo văn phòng đoàn ĐBQH Hà Nội bị nhắn tin đe dọa. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 17/10, một lãnh đạo văn phòng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội xác nhận việc bị nhắn tin đe dọa, tống tiền. Chia sẻ thêm, vị này cho biết, tin nhắn từ một số máy lạ nhắc đến tên ông kèm theo nội dung “có người muốn lấy mạng ông với giá 100tr. Nếu ông đưa tôi 100tr tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông”. Tin nhắn cũng gửi kèm một số tài khoản ngân hàng. (XEM CHI TIẾT)


Nổ khí gas tại trường học, 60 người thương vong. Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ nổ khí gas xảy ra ở một trường học trên bán đảo Crimea. Theo hãng tin RIA Novosti, vụ nổ xảy ra hôm nay, 17/10, tại thành phố cảng Kerch (bán đảo Crimea thuộc Nga). Địa điểm nơi xảy ra vụ nổ là một trường cao đẳng kỹ thuật chuyên đào tạo nghề. (XEM CHI TIẾT)


Bom phát nổ dưới ghế, ứng viên bầu cử Quốc hội Afghanistan thiệt mạng. Abdul Jabar Qahraman - ứng viên bầu cử Quốc hội Afghanistan cùng 4 người khác đã thiệt mạng khi quả bom gài dưới ghế ngồi của ông Qahraman phát nổ. Theo Reuters, vụ việc xảy ra hôm nay, 17/10, tại văn phòng vận động bầu cử của ứng viên Abdul Jabar Qahraman ở Lashkar Gah – thủ phủ tỉnh phía Nam Helmand, Afghanistan. Quả bom được gài dưới ghế làm việc của ông Abdul Jabar Qahraman, khiến ông cùng 4 người khác có mặt tại văn phòng thiệt mạng. Ngoài ra, vụ việc còn khiến 7 người khác bị thương. (XEM CHI TIẾT)


Su-27 rơi ở Ukraine, một phi công Mỹ thiệt mạng. Hôm 16/10, một chiếc máy bay tiêm kích Su-27 của Quân đội Ukraine đã bị rơi khiến phi hành đoàn 2 người thiệt mạng. Bộ Chỉ huy Quân đội Mỹ tại châu Âu và châu Phi xác nhận có 1 quân nhân Mỹ có mặt trong tai nạn máy bay này. Chiếc máy bay Su-27 bị rơi gần làng Ulanov tỉnh Vinnitsa của Ukraine trong khi đang tiến hành tập luyện cất cánh chiến đấu trong khuôn khổ cuộc tập trận “Bầu trời sạch-2018”. Bộ chỉ huy Quân đội Mỹ tại châu Âu và châu Phi không cho biết mục đích tham gia của quân nhân Mỹ cũng như số phận của quân nhân đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng