Bản tin 20H: Tìm thấy thêm nhiều phần thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay

TPO - Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Quốc gia Indonesia, Marshal Syaugi, cho biết đến tối 1/11, đã có 65 bộ phận thi thể được bàn giao cho Bệnh viện Cảnh sát Quốc gia.

Thợ lặn thuộc lực lượng Hải quân Indonesia chuyển hộp đen trên chuyến bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air vừa được tìm thấy ở phía bắc Karawang lên khỏi mặt nước ngày 1/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thợ lặn thuộc lực lượng Hải quân Indonesia chuyển hộp đen trên chuyến bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air vừa được tìm thấy ở phía bắc Karawang lên khỏi mặt nước ngày 1/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kiện toàn nhân sự Tỉnh ủy Hậu Giang. Ngày 2/11, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020; bổ sung quy hoạch chức danh Bí thư Tỉnh ủy. Tại hội nghị, các đại biểu đã bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với 4 đồng chí, gồm:Võ Thị Mỹ Trang, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Hồ Thu Ánh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Trương Đình Nghệ, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang. (XEM CHI TIẾT)


Thông trở lại cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Sau khi phải tạm cấm các loại xe tải qua cầu tạm Ngòi Thủ (Yên Bái) trên tuyến Nội Bài – Lào Cai từ ngày 25/10, từ ngày mai (3/11) tất cả các phương tiện sẽ lưu thông trở lại tuyến đường này, sau khi cầu tạm sửa chữa xong. (XEM CHI TIẾT)


3 công trình 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn xin được tự tháo dỡ. Theo lãnh đạo huyện Sóc Sơn, xã Minh Phú có 18 công trình xây dựng xâm phạm vào đất rừng. Tất cả 18 công trình này đều nằm tại thôn Lâm Trường. Hiện có 3 chủ đầu tư của 3/18 công trình vi phạm là các ông bà Phạm Đức Thắng, Đỗ Việt Anh và bà Trần Thị Kim đã có văn bản đồng ý tự tháo dỡ. Đối với 15 công trình vi phạm còn lại, UBND huyện Sóc Sơn sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ tự khắc phục hậu quả, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép. (XEM CHI TIẾT)


Miền Bắc đón 4-6 đợt không khí lạnh trong tháng 11. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 11/2018, không khí lạnh từ phía bắc tiếp tục gia tăng về cường độ và sẽ tác động đến khu vực miền Bắc nước ta khoảng từ 4-6 đợt. Tại miền Trung hiện vẫn trong tháng chính của mùa mưa. Các đợt mưa diện rộng nhiều khả năng sẽ tập trung vào 15 ngày cuối tháng. Tuy nhiên theo dự báo các đợt sẽ không kéo dài và cường độ không lớn, do vậy tổng lượng mưa tháng có xu hướng thiếu hụt nhiều so với trung bình nhiều năm. Cũng trong tháng 11 này, có khả năng xuất hiện khoảng 1 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông. (XEM CHI TIẾT)


Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ cách thức phi tang thi thể Khashoggi. “Thi thể của nhà báo Khashoggi không chỉ bị phân thành nhiều mảnh. Mà họ còn phi tang bằng cách làm cho thi thể rã ra”. Tuyên bố này được ông Yasin Aktay quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra hôm nay, 2/11, gần giống với những gì mà một quan chức khác đã tiết lộ với tờ Washington Post trước đó, rằng cơ quan an ninh đang điều tra giả thuyết thi thể nhà báo Jamal Khashoggi bị ngâm trong axit để nhanh chóng phân huỷ. (XEM CHI TIẾT)


Lý do Hàn Quốc mua sắm máy bay tiếp dầu trên không. Cơ quan mua sắm quốc phòng (DAPA) thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 2/11 xác nhận, trong tháng 11/2018 lực lượng Không quân nước này sẽ chính thức tiếp nhận chiếc máy bay tiếp dầu trên không đầu tiên. Việc trang bị máy bay tiếp dầu trên không sẽ giúp lực lượng Không quân Hàn Quốc kéo dài thời gian bay và gia tăng triệt để phạm vi hoạt động của các máy bay chiến đấu. (XEM CHI TIẾT)


Nga đề xuất mở rộng Hiệp ước INF đa phương cho cả NATO và Trung Quốc. Nga đề xuất Hiệp ước các lực lượng hạt nhân trung gian (INF) trở thành một thỏa thuận đa phương không chỉ bao gồm Trung Quốc, mà còn cả các nước NATO, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói với các phóng viên ngày 2/11. "Nga đã và đang ủng hộ việc thực hiện hiệp ước đa phương này. Để đảm bảo rằng không chỉ Trung Quốc có thể tham gia, mà tất cả các quốc gia NATO và, chủ yếu là Pháp và Anh, cũng trở thành một phần của Hiệp ước", ÔNG Antonov nói. (XEM CHI TIẾT)


Tìm thấy thêm nhiều phần thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay. Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Quốc gia Indonesia, Marshal Syaugi, cho biết cùng vị trí tìm thấy hộp đen, nhóm tìm kiếm phát hiện những mảnh vật liệu lớn được cho là một phần của thân máy bay và hai lốp máy bay. Tuy nhiên, những mảnh vỡ này chưa được trục vớt được vì chúng khá lớn, cần sử dụng những công cụ đặc biệt. Ông Marshal Syaugi cho biết đến tối 1/11, đã có 65 bộ phận thi thể được bàn giao cho Bệnh viện Cảnh sát Quốc gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá