Bản tin 20H: Trung Quốc tịch thu 2,9 tỷ USD tiền cá độ World Cup

TPO - Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 108 người tham gia cá độ độ bóng đá trên Internet và tịch thu 18 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 2,9 tỷ USD tiền cá độ, trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) vừa qua.

Khoảng gần 8h sáng 14/7, gác chắn đường Trần Phú, TP Huế đã được đóng lại để chuẩn bị đón đoàn tàu đang lưu thông từ hướng Bắc vào. Tuy nhiên, khi đoàn tàu chỉ còn cách gác chắn chừng 100m thì bỗng va chạm với 1 phụ nữ đang bất cẩn băng qua đường tàu. Người phụ nữ bị mắc kẹt dưới gầm tàu và may mắn thoát chết. Các nhân viên trên tàu và người dân đã phải rất vất vả mới kéo được nạn nhân ra. Nạn nhân bị thương khá nặng, máu chảy nhiều.  (Xem chi tiết)


Trưa nay 14/7, tàu câu mực QNa 91946 đã cập bến an toàn sau khi được phía Brunei thả về ngày 7/7 vừa qua. Sức khỏe tất cả các ngư dân đều bình thường. Riêng thuyền trưởng bị phía Brunei xét xử và giam 5 tháng kể từ ngày giữ tàu. Đây do ông Phạm Ngọc Viễn làm thuyền trưởng cùng với 38 ngư dân. Khi tàu câu mực ngoài khơi thì bị phía Brunei bắt giữ ngày 7/6. Được biết lý do tàu bị phía Brunei bắt giữ là do vi phạm lãnh hải của nước này.


Tổng thống Nga Putin đã bày tỏ quan ngại đặc biệt về việc quân đội Ukraine nã pháo sang lãnh thổ Nga trong thời gian gần đây. Ông Putin gọi vụ việc đạn pháo của quân đội Ukraine rơi trúng nhà dân gây thương vong cho ba dân thường Nga ở tỉnh Rostov là “sự việc bi thảm” và “hoàn toàn không thể chấp nhận được”. (Xem chi tiết)


Moskva đang cân nhắc về khả năng tiến hành "các cuộc tấn công trả đũa có chọn lọc" chống lại Ukraine sau khi một quả đạn cối được cho là bắn từ Ukraine làm một người Nga thiệt mạng. Nguồn tin cho biết Nga không có ý định tiến hành hoạt động trả đũa trên quy mô lớn mà chỉ tấn công vào các địa điểm khởi phát hỏa lực nhắm vào lãnh thổ nước này. (Xem chi tiết)


Lực lượng an ninh Ukraine tham gia chiến dịch 'chống khủng bố' đã tiến hành các hoạt động quân sự tích cực, giải phóng các điểm dân cư Metalist, Oleksandrovsk, Beloe, Roskosnoe tại tỉnh Lugansk và phá vây tại sân bay Lugansk. Trong khi đó, phát ngôn viên trung tâm thông tin của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, Andrei Lysenko cho biết cuộc chiến giành điểm dân cư Metalist vẫn đang diễn ra.


Lực lượng tự vệ địa phương miền Đông Ukraine hôm qua đã đẩy lùi cuộc tấn công tổng lực của quân chính phủ nhằm vào Lugansk, miền Đông Ukraine. Đáng chú ý, hôm qua, 13/7, lực lượng tự vệ Lugansk đã lần đầu tiên sử dụng máy bay cường kích Su-25 chiếm được của lực lượng chính phủ Ukraine, để tấn công một số vị trí của quân đội Ukraine. (Xem chi tiết)


Ngày 14/7, Cộng hòa Pháp đã long trọng kỷ niệm ngày Quốc khánh lần thứ 225 (hay còn gọi là ngày phá ngục Bastille trong cuộc cách mạng Pháp năm 1789) với lễ diễu binh hoành tráng bắt đầu từ Khải Hoàn Môn, dọc theo đại lộ Champs-Elysées đến quảng trường Concorde. Lễ diễu binh diễn ra với sự tham gia của 3.752 binh sỹ, đội kỵ binh gồm 241 con ngựa, 285 phương tiện quân sự, 53 máy bay và 36 máy bay trực thăng.


Mật vụ Mỹ đã tuyển hàng chục quan chức làm trong các bộ khác nhau của chính phủ Đức làm gián điệp, thậm chí nhiều người trong số này làm việc cho CIA suốt nhiều năm. Sau vụ Đức phát hiện nhiều gián điệp, trong đó nhiều người bị nghi ngờ làm việc cho Mỹ hồi tháng 7, một báo cáo cho biết còn nhiều điệp viên nữa xâm nhập vào các bộ của Đức. Những điệp viên này làm việc trong bộ quốc phòng, bộ phát triển, bộ kinh tế và bộ nội vụ Đức.


Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 108 người tham gia cá độ độ bóng đá trên Internet và tịch thu 18 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 2,9 tỷ USD tiền cá độ, trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới World Cup vừa qua. Hầu hết máy chủ của các đường dây cá độ bóng đá trên Internet đều được đặt ở nước ngoài, và những kẻ bị tình nghi ở nước ngoài thông đồng với đối tác ở Trung Quốc để vận hành đường dây cá độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng