Bản tin 20H: Ukraine nhận đủ viện trợ quân sự

TPO - Tổng thống Petro Poroshenko phát biểu trong cuộc họp lãnh đạo các cơ quan công lực hôm 4/1 cho biết Ukraine đang kịp thời nhận được từ đối tác quốc tế các thiết bị quân sự cần thiết.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: www.telegraph.co.uk)
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: www.telegraph.co.uk)

Một tội phạm được áp giải từ Hà Nội đi TPHCM bằng máy bay. Khi lên chuyến bay, đối tượng này đã có những lời lẽ và hành động chống đối: Bỏ chạy kêu oan và hô to có bom. Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN253 khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 14h55 chiều 5/1. Theo đúng quy trình, máy bay đã được cách ly, chuyển hành khách và hành lý xuống để kiểm tra an toàn và không phát hiện có bom. Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 16 giờ 55, chậm 2 giờ so với kế hoạch. (Xem chi tiết)


Dù Sở GTVT Hà Nội đã công bố phương án phân luồng, đảm bảo giao thông trên cầu Nhật Tân từ chiều 4/1, nhưng giao thông trên cầu hết sức lộn xộn. Việc quá đông phương tiện dừng, đỗ trên cầu đã khiến phần đường dành cho xe máy bị choán hết, giao thông qua cầu gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, một số người dân thiếu ý thức giao thông, đi xe máy ngược chiều trên cầu, hết sức nguy hiểm. (Xem chi tiết)


Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có kết luận thanh tra việc tuyển dụng công chức ở Bộ Công thương. Qua đó, Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị huỷ kết quả tuyển dụng công chức năm 2013 do Cục Quản lý thị trường tổ chức; đồng thời xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức cá nhân liên quan. (Xem chi tiết)


Khoảng 1 giờ sáng, 5/1, sau mẻ lưới, 3 ngư dân ăn một loài ốc lạ và đi ngủ. Rạng sáng cùng ngày, 2 ngư dân khác trên thuyền phát hiện cả 3 người nguy kịch. Khi nhập viện, cả ba bệnh nhân đều đã ngừng tim và chuyển xuống nhà xác của bệnh viện. Chiều nay, người thân đến nhà xác Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để đưa ba nạn nhân về quê mai táng. (Xem chi tiết)


Hãng hàng không AirAsia đã gửi thư đề xuất mức tiền bồi thường thiệt hại sơ bộ cho gia đình các nạn nhân trên chuyến bay xấu số QZ8501. Các gia đình sẽ nhận được khoảng 24.000 USD cho mỗi thành viên có mặt trên chuyến bay QZ8501. Theo Air Asia, số tiền trên để hỗ trợ các gia đình trang trải những “khó khăn về mặt tài chính” trong suốt quá trình tìm kiếm diễn ra. Hãng này cũng nhấn mạnh thêm, số tiền không phải xác nhận người thân của họ đã thiệt mạng. (Xem chi tiết)


260 bác sĩ cùng các chuyên gia nước ngoài luôn trực sẵn tại hiện trường để thực hiện công tác nhận dạng thi thể nạn nhân chuyến bay định mệnh QZ8501, Cảnh sát trưởng Indonesia Sutarman cho biết. Tính đến sáng nay, 5/1, các lực lượng tìm kiếm - cứu nạn trục vớt được thêm 3 thi thể nạn nhân của chuyến bay xấu số, nâng tổng số thi thể được tìm thấy lên 37. (Xem chi tiết)


Tổng thống Petro Poroshenko phát biểu trong cuộc họp lãnh đạo các cơ quan công lực hôm 4/1 cho biết Ukraine đang kịp thời nhận được từ đối tác quốc tế các thiết bị quân sự cần thiết. Tổng thống Poroshenko nêu rõ: "Những gì mà các đối tác từ Litva cam kết về mặt vũ trang thì chúng ta đã nhận được. Chúng ta đã tiếp nhận lô hàng đầu tiên gồm quần áo ấm, trang thiết bị từ Canada và đang chờ tiếp hai máy bay nữa. Chúng ta đã nhận được một chuyến xe hàng từ Ba Lan, từ các đối tác khác của chúng ta. Nghĩa là toàn bộ những thỏa thuận mà chúng ta đã đạt được trong tháng qua đều diễn ra phù hợp với lịch trình cung cấp".


Ngày 5/1, tại trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan đã xảy ra một vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào một xe cảnh sát của Phái bộ Cảnh sát Liên minh châu Âu tại Afghanistan (EUPOL), khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Vụ tấn công xảy ra chỉ ít ngày sau khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chính thức kết thúc 13 năm cuộc chiến chống Taliban tại quốc gia Nam Á này.


Ngày 5/1, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết một máy bay quân sự chưa được xác định đã oanh tạc một tàu chở dầu treo cờ Liberia neo đậu tại cảng Derna miền Nam Libya, làm hai thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng và hai người khác bị thương. Tàu chở dầu ARAEVO, do Công ty quản lý vận tải biển Aegea đặt trụ sở tại Athens sở hữu, đang chở 12.600 tấn dầu thô và 26 thành viên thủy thủ đoàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá