Bản tin 20H: Ukraine vang tiếng súng

TPO - Trong khi các tay súng ly khai mở cuộc tấn công vào một căn cứ quân sự của Ukraine tại Artemivsk thì quân đội Ukraine tấn công 'đáp trả' vào Slavyansk khiến 5 tay súng ly khai thiệt mạng...

Một tay súng ly khai canh gác bên ngoài văn phòng thị trưởng ở Slaviansk - Ảnh: Reuters
Một tay súng ly khai canh gác bên ngoài văn phòng thị trưởng ở Slaviansk - Ảnh: Reuters

Theo dự thảo Luật Căn cước công dân tới năm 2020, thẻ căn cước sẽ thay thế sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh. Cụ thể, trên thẻ Căn cước công dân sẽ có thông tin về nơi thường trú của công dân. Do đó, sau khi hoàn thành cơ sở hạ tầng và tích hợp đầy đủ dữ liệu về công dân sẽ bỏ sổ hộ khẩu. (Xem chi tiết)


Chiều 23/4, anh Trần Huy Thành và Bùi Xuân Ánh đang sản xuất đá trong khu vực Đồng Thung (nằm giáp ranh xã Đông Vinh và xã Đông Hưng, TP Thanh Hóa), thì bất ngờ nhiều khối đá lớn từ sườn núi lăn xuống. Một tảng đá lao trúng người khiến 2 anh chết tại chỗ. Phải mất khoảng thời gian dài, những người có mặt mới đưa được hai công nhân ra khỏi hiện trường, chuyển đến bệnh viện cấp cứu. (Xem chi tiết)


Trong phiên phúc thẩm chiều nay, Dương Chí Dũng cho biết “Bị cáo hết sức thành thực. Bị cáo không chối cãi. Nếu nhận một điều không có, bị cáo không chịu được. Mong HĐXX xem xét, nếu chứng cứ chưa thật sự rõ ràng, xem xét giảm án cho bị cáo. Bị cáo sẽ vận động gia đình, dù bao nhiêu đi nữa, sẽ cố gắng khắc phục. Hãy cho bị cáo sống để rửa mối oan”. (Xem chi tiết)


Ngày 24/4, chính quyền Ukraine cho biết các tay súng ly khai đã mở cuộc tấn công một căn cứ quân sự của Kiev ở Artemivsk, nằm giữa thành phố Donetsk và thị trấn Slaviansk ở miền đông nước này. Tuy nhiên các binh sĩ Ukraine đã kháng cự thành công và bảo vệ được căn cứ này. Ukraine cáo buộc lính Nga tham gia cuộc tấn công cùng lực lượng ly khai.


Ít nhất bảy xe bọc thép và một trực thăng của quân đội Ukraine đã tham gia cuộc tấn công vào Slavyansk khiến 5 tay súng biểu tình ly khai tại miền Đông Ukraine thiệt mạng. Đã có ba trạm kiểm soát do những người biểu tình nắm giữ, chặn lối vào thị trấn Slavyansk đã bị quân đội Ukraine phá hủy. (Xem chi tiết)


Khi chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông do chính quyền Ukraine phát động không thu được kết quả khả quan, tỷ phú Igor Kolomoisky đã quyết định treo thưởng để nâng cao sĩ khí. Theo đó, Igor Kolomoisky đã quyết định treo thưởng cho binh sĩ nếu bắt giữ được người và vũ khí. (Xem chi tiết)


Một thợ máy trên phà Sewol của Hàn Quốc hôm nay (24/4) khẳng định ông không thấy động cơ hay lượng nước dằn của tàu có vấn đề gì khi xảy ra tai nạn. Chiếc phà Sewol, tải trọng 6825 tấn đã bị chìm hôm 16/4, mang theo 476 người trên khoang. Đến nay chỉ có 174 người được cứu sống, trong đó có 20/29 thành viên thủy thủ đoàn.


Ngày 24/4, một thành viên thủy thủ đoàn phà Sewol tiết lộ cô và các đồng nghiệp “được lệnh” rời phà chứ không tự ý bỏ chạy trong khi các hành khách còn bị mắc kẹt bên trong. Cô không nói rõ người ra lệnh có phải là thuyền trưởng Lee Joon Seok hay không. Hiện 20 trong tổng số 29 thành viên thủy thủ đoàn phà Sewol, bao gồm thuyền trưởng Lee, đã bị bắt giữ và bị điều tra.


Ngày 24-4, lại thêm một máy bay của Hãng hàng không Malaysia gặp sự cố sau khi cất cánh và buộc phải quay lại sân bay. Chiếc máy bay ATR 72 của Hãng Firefly, chi nhánh của Malaysia Airlines, cất cánh từ sân bay quốc tế Penang vào lúc 6g55 sáng để đến thành phố Kota Bharu. Tuy nhiên nó buộc phải quay trở lại chỉ 15 phút sau vì hệ thống bánh hạ cánh không thể thu lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá