Bản tin 20H: Xả súng liên tiếp xảy ra tại Mỹ

TPO - Cảnh sát thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota của Mỹ cho biết, đã xảy ra 2 vụ xả súng riêng rẽ ở khu thương mại Minneapolis, làm 6 người bị thương. Cảnh sát cho hay, 2 người bị thương trong vụ xả súng đầu tiên vào khoảng 1 giờ sáng. Chính quyền cho hay, vụ xả súng thứ hai xảy ra khoảng 15 phút sau đó, cũng ở khu thương mại này.

Chiều 3/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với các bộ, ngành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) để bàn các giải pháp nâng cao khả năng cung cấp điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất và nhu cầu tăng trưởng của nền kinh tế. “Các cấp, các ngành phải bàn, kể cả xây dựng nhà máy, nhiệt điện thủy điện, năng lượng tái tạo, làm một số công trình lưới điện quan trọng và cũng phải đặt vấn đề mua điện của các quốc gia khác đảm bảo đủ điện cho đất nước,” Thủ tướng nói. 


Chiều 3/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kế hoạch kiểm toán năm 2017 của Kiểm toán Nhà nước.  Qua thảo luận, nhiều ý kiến tán thành với Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao hoạt động của kiểm toán thời gian vừa qua. Nhất trí với dự kiến hoạt động của kiểm toán trong thời gian tới nhưng, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần tập trung vào những vấn đề lớn. Đề nghị bổ sung vào kế hoạch kiểm toán chuyên đề về quản lý nợ công để làm rõ quản lý và sử dụng vốn ODA, gắn với nội dung mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát. 


Ngày 3/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có Công điện về tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các hồ nước trên địa bàn toàn thành phố. Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các hồ nước trên địa bàn, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường phải thực hiện các phương án xử lý ngay và báo cáo với Ủy ban Nhân dân thành phố để kịp thời chỉ đạo. 


Trưa 3/10, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục sự cố cá chết hàng loạt tại Hồ Tây. Lãnh đạo UBND Thành phố cho biết, số cá chết thu gom được đã lên đến 60 tấn, số lượng cá chết phải thu gom còn tương đối nhiều. Tuy nhiên, sau khi Thành phố có nhiều biện pháp xử lý nước ô nhiễm, tăng cường ô xy cho nước Hồ Tây thì hiện nay cá đã không còn chết nữa, toàn bộ cá chết đều từ những ngày trước đây. (Xem chi tiết)


Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, chiều ngày 3/10/2016, tại khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã xuất hiện hai đợt mưa lớn. Đợt đầu từ 13h40 đến 14h10, có tầm nhìn dưới 1000m gây ảnh hưởng đến 10 chuyến bay phải bay vòng, chờ hạ cánh từ 20-30 phút. Sau đó thời tiết có chuyển biến tốt, tầm nhìn tăng lên, các chuyến bay mới hạ cánh bình thường. Riêng đợt sau từ 14h35 đến 15h20, với vũ lượng mưa 45mm, tầm nhìn 500m và trần mây 300m, dưới mức tiêu chuẩn cất hạ cánh nên để đảm bảo an toàn, đã có 19 chuyến bay phải bay chờ từ 30-40 phút và 9 chuyến bay phải chuyển hướng đáp tại các sân bay địa phương lân cận như Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng và Cần Thơ. (Xem chi tiết)


Sau cơn mưa dầm kéo dài, sáng nay (3/10) trên lề đường Bùi Trọng Nghĩa đoạn qua KP2, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai) lại xuất hiện một “hố tử thần”. Điều đáng nói “hố tử thần” này tái xuất hiện khi mới vài ngày trước vừa được san lấp. Hố sâu khoảng 2m, rộng khoảng 5m2, tạo thành hàm ếch khoét sâu vào thềm một căn nhà bên đường. Ngay sau đó, cơ quan chức năng TP Biên Hòa đã  thực hiện rào chắn, san lấp. (Xem chi tiết)


Chiều 3/10, ông Lê Văn Uốl, Bí thư Huyện ủy Kế Sách (Sóc Trăng) cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất kỷ luật ông Nguyễn Văn Viễn, Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Kế Sách, bằng hình thức khai trừ Đảng do vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Hơn một tháng nay, ông Viễn lộ clip sex với người tình, lan truyền nhanh chóng, gây phản cảm đối với cán bộ, đảng viên. Theo Luật Viên chức, ông Viễn không bị đình chỉ công tác vì hợp tác tốt với đơn vị khi tổ chức kiểm điểm, không gây cản trở quá trình kỷ luật ông. (Xem chi tiết)


Theo Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam, 15 ngư dân trên tàu cá QNg 95645 TS của ông Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1969, trú xã Bình Chánh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) đang trôi dạt trên biển, sau khi tàu này bị chìm ở khu vực phía Nam quần đảo Trường Sa lúc sáng nay. Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam đã nhanh chóng chuyển thông tin trên tới cơ quan phối hợp tìm kiếm cứu nạn tại khu vực và địa phương để tìm kiếm, cứu giúp 15 ngư dân bị nạn. Đồng thời, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam cũng phát quảng bá thông tin khẩn cấp trên các phương thức thông tin sóng mặt đất và vệ tinh để các tàu hoạt động trong khu vực tàu bị nạn quan sát và trợ giúp. (Xem chi tiết)


Cảnh sát thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota của Mỹ cho biết đã xảy ra 2 vụ xả súng riêng rẽ ở khu thương mại Minneapolis, làm 6 người bị thương. Cảnh sát cho hay, 2 người bị thương trong vụ xả súng đầu tiên vào khoảng 1 giờ sáng. Họ phát hiện một người tại hiện trường vụ xả súng trong khi người còn lại được đưa tới Trung tâm Y tế hạt Hennepin. Chính quyền cho hay, vụ xả súng thứ hai xảy ra khoảng 15 phút sau đó, cũng ở khu thương mại này. 


Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 4 dân thường thiệt mạng và 30 người khác bị thương ngày 3/10 khi một xe môtô gài bom lao qua một khu chợ ở huyện Darzab, tỉnh Jauzjan, miền Bắc Afghanistan. Trong khi đó, một ủy viên hội đồng tỉnh Jauzjan, ông Halima Sadat cũng xác nhận vụ đánh bom trên nhưng thông báo 6 người thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương. Các tay súng Taliban vốn hoạt động ở nhiều khu vực của tỉnh Jauzjan bất ổn hiện chưa đưa ra bình luận gì về vụ đánh bom đẫm máu này. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng