Bản tin 8H: Bạo lực bùng phát khi Mỹ hỗ trợ vũ khí cho Ukraine

TPO - Ông John McCain xác nhận rằng Thượng Viện Mỹ sẽ xem xét việc chuyển hỗ trợ vũ khí cho Ukraine khi Quốc Hội nước này nhóm họp vào tháng 1/2015. Nếu điều này xảy ra, cuộc nội chiến Ukraine gần như chắc chắn bùng nổ một lần nữa còn Nga và Mỹ sẽ chìm sâu hơn vào cuộc Chiến tranh Lạnh giữa 2 bên.

Bản tin 8H: Bạo lực bùng phát khi Mỹ hỗ trợ vũ khí cho Ukraine

Tại cuộc họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố luật (ngày 11/ 12), Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định: Luật Nhà ở đã quy định rõ, sau 3 tháng nghỉ hưu cán bộ phải trả nhà công vụ. Nếu không trả sẽ bị nhà nước cưỡng chế, thu hồi. So với quy định hiện hành, Luật Nhà ở (sửa đổi) đã thu hẹp đối tượng được ở nhà công vụ, phải từ cấp Thứ trưởng và tương đương trở lên mới được ở nhà công vụ. (Xem chi tiết)


Liên quan hàng loạt biệt thự, trang trại xây dựng không phép trên núi, dưới bìa rừng Hải Vân, ông Võ Duy Khương – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay “Bây giờ đang họp HĐND, sau này thành phố sẽ cho kiểm tra vấn đề này”. Trước đó, cả Bí thư Thành ủy Trần Thọ cũng như Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến khi trả lời báo chí đều cho hay mới chỉ nắm vấn đề qua báo nêu chứ chưa nắm kỹ. (Xem chi tiết)


Ông Trần Văn Tùng, Phó Chi cục Trưởng quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, từ đầu năm đến nay đã xử lý tổng cộng 19 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Trong đó có bốn doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Bình Dương đã bị xử lý phạt nặng trong năm nay vì vi phạm các mẫu xăng A92 được kiểm tra đều không phù hợp với quy chuẩn quốc gia, hay nói đúng hơn là bán xăng không đảm bảo chất lượng.


Từ hôm nay 12/12, ngân hàng nào để máy giao dịch tự động (ATM) hết tiền và không đáp ứng được nhu cầu rút tiền của khách hàng sẽ bị phạt lên 15 triệu đồng. Đó là một trong những nội dung trong Nghị định 96 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng vừa được Chính phủ ban hành.


Ông John McCain xác nhận rằng Thượng Viện Mỹ sẽ xem xét việc chuyển hỗ trợ vũ khí cho Ukraine khi Quốc Hội nước này nhóm họp vào tháng 1/2015. Nếu điều này xảy ra, cuộc nội chiến Ukraine gần như chắc chắn bùng nổ một lần nữa, còn Nga và Mỹ sẽ chìm sâu hơn vào cuộc Chiến tranh Lạnh giữa 2 bên. Tuyên bố của ông McCain được đưa ra chưa đến một tuần sau khi Nhà Trắng thông qua Nghị quyết số 758, cáo buộc Nga về những hành vi hiếu chiến tại Ukraine, Gruzia và Moldova, và được xem như là lời tuyên bố về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới của Mỹ. (Xem chi tiết)

Tàu ngầm tên lửa hạt nhân chiến lược lớp Borey thứ ba, Vladimir Monomakh, đã được chuyển giao từ nhà máy đóng tàu Sevmash cho Ủy ban Quốc gia Nga hôm 10/12, sẵn sàng đưa vào hoạt động. Trước khi được cấp phép hoạt động, Ủy ban Quốc gia Nga đã tiến hành một loạt các thử nghiệm cho tàu ngầm Vladimir Monomakh. Thử nghiệm quan trọng và cuối cùng đối với tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh diễn ra hôm 10/9 vừa qua với cuộc phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava từ biển Bạch Hải. (Xem chi tiết)


Nhân chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/12, hai nước ký kết hơn 20 văn kiện hợp tác song phương trong lĩnh vực năng lượng, thương mại, công nghệ hạt nhân quốc phòng. Nga sẽ xây dựng thêm ít nhất 10 lò phản ứng hạt nhân cho Ấn Độ. Chuyến thăm của ông Putin diễn ra đúng vào thời điểm chính phủ Ấn Độ đang tăng cường quan hệ với Mỹ. Theo giới quan sát, Nga lo về dài hạn sẽ thua Mỹ trong quan hệ quốc phòng với Ấn Độ. (Xem chi tiết)


Ngày 11/12, cảnh sát Hong Kong đã tiến hành giải tỏa các con đường bị người biểu tình chiếm giữ 75 ngày qua tại Admiralty. Tới 2h30 chiều cùng ngày, khu vực phong tỏa được thiết lập và sau đó có 909 người đã xuất trình thẻ căn cước, đăng ký thông tin cá nhân để được rời khỏi khu vực phong tỏa. Với những người khong chịu rời khỏi khu vực này, tới 9h10 tối cảnh sát đã bắt giữ 209 người.


Ngày 11/12, ít nhất 31 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom kép ở thành phố Jos, thủ phủ bang Plateau, miền Trung Nigeria. Các vụ nổ diễn ra tại một khu chợ tạm gần trạm xe buýt Terminus, vốn được dựng lên sau khi xảy ra một vụ đánh bom xe kép hồi tháng 5 khiến ít nhất 118 người thiệt mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá