Bản tin 8H: Đề nghị xử lý trách nhiệm nguyên Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

TPO - Nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn có hành vi thể hiện sự thiếu trách nhiệm, không chỉ đạo quyết liệt và kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của mình liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ.

Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Phú Thọ) vừa có văn bản đề nghị Bộ TT&TT xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nguyên Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và một số cán bộ của Bộ TT&TT theo quy định. Trước đó, khi còn là Bộ trưởng, ông Trương Minh Tuấn ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra, đánh giá việc chấp hành quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet. Đoàn kiểm tra đã phát hiện hoạt động của 14 trò chơi mang yếu tố cờ bạc; trong đó, có 10 trò chơi đặt máy chủ trong nước và 4 trò chơi đặt máy chủ ở nước ngoài. Game bài Rikvip/Tip.Club của Công ty CNC và VTC Online có máy chủ đặt tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó ông Tuấn lại ký phê chuẩn phiếu trình dừng hoạt động của Đoàn kiểm tra, dẫn đến Đoàn không thể kết luận và đề xuất xử lý những phát hiện trên. Ông Tuấn khai, không có quan hệ, không quen biết với Công ty CNC và VTC online, nhưng do tin tưởng vào sự tham mưu, đề xuất của Chánh Thanh tra Bộ là Đặng Anh Tuấn.


Hà Nội sẽ có thêm 15 tổ cảnh sát đặc biệt 141 từ 15/10. Thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, từ ngày 15/10 tới, Công an TP Hà Nội sẽ triển khai thêm 15 tổ công tác cảnh sát đặc biệt 141 để tiếp tục kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông và những vi phạm khác khác trên địa bàn. Với 15 tổ công tác 141 mới, Hà Nội sẽ có tổng cộng 30 tổ công tác 141, gồm các lực lượng liên quân cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự do một chỉ huy cảnh sát giao thông làm tổ trưởng. Khác với 15 tổ công tác cảnh sát đặc biệt 141 trước kia (chỉ thành lập trong thời gian 3 tháng), thì lần này 15 tổ công tác 141 mới sẽ được thành lập trong vòng 1 năm trên địa bàn Thủ đô.


Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 13/10, không khí lạnh đã tiến sát đến các tỉnh vùng núi phía Bắc. Ngày và đêm 13/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ. Từ ngày 14/10, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 14 đến hết ngày 15/10, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 14/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Từ 14-16/10, Thủ đô Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông; đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C.


Sở GTVT Nghệ An bốc ngẫu nhiên được 3 biển xe “lộc phát” 68. Theo tìm hiểu của PV VTC News, Sở GTVT Nghệ An là đơn vị duy nhất của tỉnh Nghệ An sở hữu hàng loạt xe ô tô biển xanh “lộc phát” 68 gồm: 37A – 000.68, 37A – 068.68 và 37A – 268.68. Dàn xe biển xanh “lộc phát” thường xuyên đỗ giữa sân trụ sở Sở GTVT Nghệ An khiến nhiều người dân trầm trồ vì biển số quá đẹp. Một người đam mê biển số đẹp cho rằng, biển số 68 là tượng trưng cho sự may mắn, phát lộc, phát tài. Bà Mai Thị Ngại, Chánh văn phòng Sở GTVT Nghệ An cho biết, ba biển trên được bốc ngẫu nhiên, không chọn biển hay mua biển. Được biết, 3 xe biển xanh “lộc phát” 68 của Sở GTVT Nghệ An đều là xe Toyota Fortuner, trong đó xe 37A – 000.68 đăng ký tháng 3/2011; xe 37A – 068.68 đăng ký tháng 9/2013 và 37A – 268.68 đăng ký tháng 1/2016.


Nằm trên lề đường ở TP.HCM, nam thanh niên bị xe container cán tử vong. Khoảng 21h30 ngày 12/10 trên quốc lộ 1, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM, tài xế Nguyễn Văn Thuần (34 tuổi, quê Thái Bình) điều khiển xe đầu kéo container mang biển kiểm soát tỉnh Thái Bình trên quốc lộ 1, hướng ngã tư An Sương đi cầu vượt Sóng Thần. Đến trước địa chỉ 180 quốc lộ 1 (quận Thủ Đức), tài xế cho phượng tiện rẽ phải vào cây xăng thì va chạm với một nam thanh niên đang nằm trên lề đường. Anh này bị bánh xe đầu kéo cán qua người tử vong tại chỗ. Theo nhân chứng, trước lúc xảy ra tai nạn nam thanh niên ngồi trước cây xăng khá lâu, sau đó nằm trên lề đường rồi gặp nạn. Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Trọng Tường (26 tuổi, quê Hà Tĩnh).


Tại buổi làm việc với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Bộ GTVT, Chủ đầu tư dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận kiến nghị xóa bỏ trạm thu phí (BOT) Cai Lậy (Tiền Giang). Cụ thể, Chủ đầu tư BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho rằng dự án đầu tư tuyến tránh Cai Lậy đang lâm cảnh khó khăn, gây rủi ro cho việc thu hồi vốn vì bị ngừng thu phí gần 2 năm. Chủ đầu tư BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đề xuất Ủy ban Kinh tế kiến nghị Chính phủ chỉ đạo tỉnh Tiền Giang thống nhất với Bộ GTVT và nhà đầu tư chấp nhận chủ trương xóa bỏ trạm BOT Cai Lậy. Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cũng đề nghị Ủy ban Kinh tế kiến nghị Chính phủ và Bộ GTVT cho đơn vị này hoặc giao cho Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang tổ chức thu phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, đề xuất phương án tài chính hoàn vốn cho dự án BOT Cai Lậy. Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ 1/8/2017. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu việc thu phí, trạm BOT này bị tài xế phản đối dữ dội. Đến 14/8/2017, dự án phải tạm dừng thu phí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng