Bản tin 8H: Đẻ rơi con trong công viên

TPO - Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trong 5 ngày; Lại xảy ra sự cố đường cấp khí nhà máy điện Cà Mau, Ukraine chuẩn bị tập trận với NATO; Một sản phụ đẻ rớt ở "cà phê bệt" Hàn Thuyên, TPHCM.

Trong dịp kỷ niệm 39 năm Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm nay, cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang và người lao động được nghỉ lễ 5 ngày liên tục, từ 30/4 đến hết ngày 4/5. (Xem chi tiết)


Ngày 1/4 xảy ra sự cố trên giàn khai thác khí của Talisman, Malaysia khiến lưu lượng cung cấp khí cho PVGas Cà Mau bằng không và lượng khí cấp cho các nhà máy điện Cà Mau giảm, chỉ đủ cho 3 tổ máy của nhà máy nhiệt điện Cà Mau phát trong tình trạng chưa đầy tải, gây mất điện trong nhiều khu vực An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ. (Xem chi tiết)


Chuyên gia về hàng không Lương Hoài Nam cho rằng: Đường sắt hoàn toàn có thể cải tổ giống hàng không đã làm; việc đổ lỗi cho tính đặc thù chỉ làm ngành này kéo dài tình trạng trì trệ, độc quyền. Vietnam Airlines ngày 1/7/1993 đã tách kinh doanh vận tải hàng không và các dịch vụ mặt đất khỏi các dịch vụ hạ tầng. (Xem chi tiết)


Một phụ nữ đẻ rớt tại Công viên 30-4 (còn gọi là "cà phê bệt" Hàn Thuyên) đã được nhiều người bán hàng rong sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM (Xem chi tiết)


Đại tướng Không quân Úc Angus Houston, hiện là chỉ huy Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cho rằng việc tìm kiếm máy bay mất tích có thể mất nhiều thời gian nữa. Không có dữ liệu về độ cao, thời gian bay 7 giờ khiến việc tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia là nhiệm vụ “khó khăn chưa từng thấy”. (Xem chi tiết)


Thủ tướng Malaysia Najib Razak sẽ tới Căn cứ Không quân Australia để theo dõi cuộc tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777 mất tích vào hôm nay 2/4. Hoạt động tìm kiếm mảnh vỡ chiếc máy bay đang được tiến hành ở vùng biển phía tây Australia suốt hai tuần qua. Tuy nhiên, đến nay, đội tìm kiếm chưa phát hiện được manh mối nào.


Dù tích cực tiến hành hoạt động nghe lén "thông tin liên lạc điện tử và kỹ thuật số" đối với Nga, Ukraine và các nước Baltic, tình báo Mỹ hoàn toàn bị "bịt mắt, che tai" ở sự kiện Crimea tách khỏi Ukraine. Về mặt kỹ thuật, Nga không hề tụt hậu như các đại diện phương Tây hình dung. (Xem chi tiết)


Nghị viện Ukraine ngày 1/4 đã bỏ phiếu thông qua việc tổ chức các cuộc tập trận chung giữa nước này với quân đội NATO. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine khẳng định các cuộc tập trận là cơ hội tốt để giúp binh sĩ Ukraine nâng cao năng lực tác chiến, sẵn sàng cho mọi tình huống. (Xem chi tiết)


Trong lúc xây dựng ga tàu điện ngầm Rumyantsevo, phía tây nam Moscow, Nga, đội công nhân xây dựng đã phát hiện nhiều kho báu cổ. 3 chiếc bình đồng đựng đầy châu báu và đá quý được tìm thấy khi các công nhân đào đường hầm. Chiếc bình đầu tiên được phát hiện hôm 17/2, ở độ sâu 2m và từ đầu thế kỷ 16. (Xem chi tiết)


Manchester United đã thi đấu tốt hơn nhiều so với mong đợi, nhưng cũng không thể đánh bại đương kim vô địch Bayern Munich và chỉ được 1 trận hòa 1-1 trên sân nhà tại lượt đi tứ kết Champions League. Trong khi đó, Barcelona gây thất vọng trước Atlentico Madrid khi bị cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá