Bản tin 8H: Một Đại cử tri đảng Dân chủ không bầu cho bà Hillary

TPO - Ngày 7/11, một đại cử tri của đảng Dân chủ tại bang Washington tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton cho dù cựu Ngoại trưởng Mỹ có giành thắng lợi tại bang này.

Bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tại Las Vegas ngày 2/11. (Nguồn: AP/TTXVN)
Bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tại Las Vegas ngày 2/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

Gần một tuần qua, các tỉnh Tây Nguyên liên tục mưa, lượng mưa phổ biến hằng ngày từ 250 - 350 mm, có nơi lượng mưa trên 400mm, lũ lụt cục bộ xảy ra tại nhiều địa phương gây thiệt hại nặng nề. Trong đợt mưa lũ vừa qua Đắk Lắk có 7 huyện bị ảnh hưởng nặng gồm: Cư Kuin, Ea Kar, Krông Bông, Krông Ana, Krông Pắk, M’Đrắk, Lắk. Mưa lũ đã khiến một người dân chết đuối, hơn 2.600 ngôi nhà bị ngập, trong đó 580 hộ dân phải di dời; gần 5.500 ha cây trồng các loại bị úng, trong đó hơn 1.000 ha cà phê, hồ tiêu chuẩn bị thu hoạch, thiệt hại nhiều tỷ đồng. Hiện tỉnh Gia Lai chưa có thống kê đầy đủ về tình hình thiệt hại. Theo số liệu mới nhất, mưa lũ những ngày qua gây tổn thất đáng kể ở một số địa phương. (Xem chi tiết)


Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, hôm nay (8/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới một số khu vực ở miền Bắc và Bắc Trung bộ sau đó sẽ tăng cường, lan tới Thừa Thiên -Huế. Hiện nay (8/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, núi cao 9-11 độ C. (Xem chi tiết)
Chiều 7/11, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung có chuyến thị sát cơ sở cai nghiện Đồng Nai đóng ở huyện Xuân Lộc. Ông đã vào một số khu trại nam, nữ xem xét chỗ ăn ở của học viên, những nơi vừa bị đập phá. Sau khi thăm hỏi các học viên, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, cơ sở vật chất nơi đây đã xuống cấp, quá tải rất lớn. "Cơ sở có công suất 800 học viên nhưng nay đã lên đến 1.500, như vậy thì sức nào chịu nổi. ", ông Dung nói.


Tối 7/11, đại diện Bộ Công Thương cho biết, tổ công tác đặc biệt đã hoàn tất công việc rà soát tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem). Kết quả cho thấy, ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan từ ngày 24/10, với 3 đơn cáo ốm. Ông Duy còn có đơn xin nghỉ không lương vào ngày 2/11. Đoàn cũng đã làm việc với Hội đồng thành viên (HĐTV) Vinachem kiểm tra công tác quản lý cán bộ, việc ban hành và thực hiện các quy chế, quyết định, văn bản điều hành. Đồng thời, yêu cầu báo cáo về quá trình làm việc của ông Vũ Đình Duy tại tập đoàn, việc tham gia họp HĐTV cũng như các việc tập đoàn đã thực hiện sau khi ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan và hướng xử lý đối với vấn đề trên. (Xem chi tiết)


Báo chí Mỹ cho biết, tính đến nay có khoảng 41 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm từ ngày 22/10 đến 4/11 để bầu Tổng thống Mỹ, hai viện của Quốc hội và Thống đốc các bang. Các cuộc thăm dò dư luận ngày 7/11 của ABS News, ABC News, Bloomberg, NBC News cho thấy, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đang dẫn trước ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa từ 3-6 điểm. 
Ngày 7/11, một đại cử tri của đảng Dân chủ tại bang Washington tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton cho dù cựu Ngoại trưởng Mỹ có giành thắng lợi tại bang này. Đại cử tri của đảng Dân chủ tại bang Washington có tên là Robert Satiacum tuyên bố chắc chắn sẽ không bỏ phiếu cho cho bà Hillary Clinton vì cho rằng bà không dành sự quan tâm đáng kể đối với cộng đồng người Mỹ bản địa. Trong trường hợp bà Hillary Clinton giành chiến thắng tại bang Washington, nếu đại cử tri Robert Satiacum bỏ phiếu cho bất kỳ ứng cử viên nào khác ngoài bà Hillary Clinton, ông sẽ bị phạt 1.000 USD.
Ngày 7/11, chỉ huy lực lượng Hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari cho biết một hạm đội của nước này đang có chuyến hành trình đầu tiên đến Đại Tây Dương. Theo ông Sayyari, hạm đội số 44 của Iran, gồm tàu khu trục Alvand và tàu hậu cần Bushehr, đã lên đường đến Đại Tây Dương từ hôm 5/10 trong sứ mệnh đảm bảo an toàn cho tuyến đường thủy thương mại quan trọng khỏi sự đe dọa của các nhóm cướp biển. Chuẩn đô đốc Sayyari cho biết, hạm đội của Iran đã lần đầu tiên vượt qua Vịnh Aden, sau đó cập cảng Dar es Salaam của Tanzania hôm 29/10 và ở lại đây ba ngày.
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 7/11 cho biết nước này sẽ duy trì hiệp ước tăng cường quốc phòng với Mỹ, cũng như tiếp tục triển khai các cuộc tập trận chung. Phát biểu trước các phóng viên, Bộ trưởng Delfin Lorenzana nêu rõ, Thỏa thuận Tăng cường Hợp tác Quốc phòng, vốn hỗ trợ cơ chế pháp lý cho quá trình tăng cường hiện diện của binh sỹ Mỹ tại Philippines, sẽ "vẫn được duy trì".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá