Bản tin 8H: Nam thanh niên tử vong vì lao vào đoàn tàu đang chạy

TPO - Một nam thanh niên ở Thanh Hóa được nhìn thấy bất ngờ lao vào đoàn tàu đang chạy, dẫn đến bị tông chết, thi thể không còn nguyên vẹn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bất thình lình lao vào đoàn tàu, nam thanh niên bị tông tử vong. Khoảng 15h30 chiều ngày 5/6, một số người dân thôn Văn Châu, xã Đông Văn, Đông Sơn, Thanh Hoa, nhìn thấy 1 nam thanh niên bất ngờ lao vào đoàn tàu chạy hướng Nam-Bắc ở khu vực gầm cầu vượt đường sắt qua thôn Văn Châu. Hậu quả, nam thanh niên bị đoàn tàu tông tử vong, thi thể không còn nguyên vẹn. Người dân đặt nghi vấn, nạn nhân tự tử vì buồn chuyện gia đình.


Bắc Bộ nắng sớm, nhiệt độ cao nhất 34 độ C. Nằm ở rìa xa phía Tây của bão số 2 kết hợp với trường phân kỳ gió, hôm nay (6/6), Bắc Bộ sẽ có nắng sớm và kéo dài cho đến cuối buổi chiều. Nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Bắc Bộ dao động trong khoảng từ 32-34 độ C. (XEM CHI TIẾT)


Thanh tra phát hiện nhiều nhân viên đường sắt uống rượu, ngủ gật khi trực tàu. Khi kiểm tra đột xuất nhiều vị trí trực tiếp phục vụ chạy tàu tại ga, đường ngang có người gác trên các tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội – TP.HCM, Bắc Hồng - Văn Điển, cán bộ Cục Đường sắt Việt Nam phát hiện nhiều vi phạm. Cụ thể, một số nhân viên gác ghi bỏ vị trí khi lên ban, sử dụng rượu bia, không mặc đồng phục, thiếu trang thiết bị liên quan đến tác nghiệp theo quy định... Tại một số vị trí, học sinh thực tập làm nhiệm vụ như nhân viên chính thức; có nhân viên gác hầm, gác đường ngang, tổ dồn, trực ban chạy tàu ngủ khi lên ban…


Sáng nay (6/6), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trả lời chất vấn. Bước sang ngày thứ ba của phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, sáng nay, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tiếp tục tham gia trả lời chất vấn trước Quốc hội. Nhóm vấn đề các đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ liên quan đến thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học, giáo dục phổ thông; công tác quản lý giáo dục mầm non, nhất là giáo dục mầm non ngoài công lập; giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp về đạo đức, lối sống cho giáo viên và học sinh trong nhà trường. (XEM CHI TIẾT)


Nổ mỏ quặng ở Trung Quốc khiến 11 người chết. AFP đưa tin, một xe tải chở chất nổ ngày 5/6 phát nổ gần lối vào một mỏ khai thác quặng sắt ở tỉnh Liêu Ninh, phía đông bắc Trung Quốc, làm 11 người chết, 9 người bị thương và 25 người mắc kẹt dưới lòng đất. Trong đó, 23 người mắc kẹt, đều là công nhân đã có thể liên lạc với đội giải cứu. Chiếc xe phát nổ khi những người này đang khoan một trục khai thác quặng vào khoảng 16h (giờ địa phương).


Trung Quốc khôi phục đường bay dân dụng tới thủ đô Triều Tiên. Reuters dẫn lời một quan chức hãng hàng không quốc gia Trung Quốc Air China cho biết, tuyến bay nối giữa thủ đô Bắc Kinh và Bình Nhưỡng sẽ được mở lại từ ngày 6/6 với tần suất ba chuyến mỗi tuần, chấm dứt 5 tháng tạm ngừng vận hành. Đường bay nối hai thủ đô được mở từ năm 2008, nhưng bị gián đoạn từ tháng 11 năm ngoái với lý do nhu cầu thị trường quá thấp, cùng thời điểm quan hệ song phương căng thẳng. Trong thời gian gần đây, quan hệ Bắc Kinh - Bình Nhưỡng được cải thiện đáng kể với hai cuộc gặp liên tiếp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá