Bản tin 8H: NATO gia tăng áp lực quân sự với Nga

TPO - Tìm ra tín hiệu nghi hộp đen của máy bay mất tích, NATO gia tăng áp lực quân sự với Nga, Nhật Bản sẵn sàng tấn công tên lửa Triều Tiên.

Một cuộc tập trận của quân đội Nga.
Một cuộc tập trận của quân đội Nga.

Tối 5/4, một trận mưa đá kèm theo lốc tố đã trút xuống nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trận mưa đá kéo dài khoảng 10 phút, rất may không gây thiệt hại lớn. Dự báo đêm 5/4 rạng sáng ngày 6/4 các địa bàn vùng núi cao Lào Cai tiếp tục có mưa rào và giông tố mạnh.


Người dân xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đang thiếu đất sản xuất do chủ trương dồn ô đổi thửa, trong khi đó lãnh đạo xã sở hữu rất nhiều đất và mua đi bán lại nhiều lần. Thậm chí đất quốc phòng cũng được cán bộ xã dựng nhà sàn, đặt cây cảnh và trồng rau. (Xem chi tiết)


Rạng sang ngày 5/4, trinh sát công an TPHCM đột kích vào 2 nhà hàng, phát hiện các tiếp viên không mặc quần áo say sưa uốn éo theo điệu nhạc với những động tác khiêu dâm. Hàng chục vị khách đang hào hứng chiêm ngưỡng. Sau những màn nhảy múa, tiếp viên còn sẵn sang phục vụ đến Z với giá 1,5 triệu đồng. (Xem chi tiết)


Ngày 5/4, tại nam Ấn Độ Dương, tàu tuần tra Trung Quốc Haixun 01 sử dụng thiết bị dò tìm hộp đen phát hiện được tín hiệu trùng với tần số của thiết bị ghi âm buồng lái máy bay và ghi dữ liệu chuyến bay. Chưa thể xác định tín hiệu này có liên quan chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines hay không. (Xem chi tiết) 


1 nữ phóng viên AP tử nạn và 1 phóng viên khác bị thương khi bị một cảnh sát bắn tại thị trấn Khost gần biên giới với Pakistan trong bối cảnh Afghanistan đang tăng cường an ninh trước kỳ bầu cử tổng thống vào thứ Bảy nhằm đối phó các đe dọa bạo lực của Taliban.


Các chuyên gia quân sự Nga cho rằng, sau khi Crimea chính thức sáp nhập vào lãnh thổ Nga thì rất có thể chính quyền Kiev với sự hậu thuẫn của phương Tây sẽ tiến hành các hoạt động quân sự nhằm lấy lại bán đảo. Bởi vậy việc tăng cường quân sự tại khu vực này là cần thiết đối với Moscow.


NATO đang nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm tăng áp lực quân sự lên Nga, trong một nỗ lực tác động tới cục diện tình hình Ukraine. NATO cho biết họ đã điều chuyển quân tới Ukraine, song đây chỉ là một kế hoạch phối hợp hoạt động với quân đội Ukraine, và nó chỉ mang tính chất "hỗ trợ tinh thần" cho quốc gia Đông Âu vốn đang "bối rối" trong cuộc khủng hoảng hiện nay.


Quan hệ căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng Ukraine, kéo theo các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, đã làm nền kinh tế Nga càng phải đối mặt với những khó khăn hơn. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng chính điều đó lại thúc đẩy Nga tăng cường cải cách, đổi mới bằng các giải pháp hữu hiệu.

Tình hình Crimea khiến hợp đồng quân sự lớn nhất giữa Ukraine và Trung Quốc trị giá khoảng 350 triệu USD trong tĩnh vực đóng tàu có thể đổ vỡ. Ukraine có hợp đồng chế tạo các tàu đổ bộ cỡ nhỏ chạy trên đệm không khí cho Trung Quốc tại nhà máy ở Crimea. Tuy nhiên giờ đây việc thực hiện hợp đồng là rất khó khăn do Crimea đã sáp nhập vào Nga.


Nhật Bản đã ra lệnh cho một tàu khu trục tại Biển Nhật Bản tấn công bất kỳ tên lửa đạn đạo nào có thể được phóng từ Triều Tiên từ ngày 3/4 tới 25/4 sau khi Bình Nhưỡng bắn một tên lửa tầm trung Rodong ra biển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá