Bản tin 8H: Nga xác nhận tăng cường quân sự tại biên giới Ukraine

TPO - Bộ Y tế đã chuẩn bị 1,5 triệu liều vaccine tiêm phòng sởi nên sẽ không có chuyện thiếu vaccine, phương án đường Trường Chinh thẳng khiến chi phí bồi thường sẽ tăng thêm khoảng 193 tỷ đồng, Nga xác nhận đã tăng cường sự quân sự tại khu vực biên giới giáp Ukraine

Xe bọc thép của một nhóm vũ trang chưa rõ thuộc lực lượng nào trấn giữ bên ngoài một tòa nhà chính quyền ở thành phố Slavyansk ngày 16/4.
Xe bọc thép của một nhóm vũ trang chưa rõ thuộc lực lượng nào trấn giữ bên ngoài một tòa nhà chính quyền ở thành phố Slavyansk ngày 16/4.

Chiều qua (18/4), tại cuộc họp báo về dịch sởi, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định Việt Nam đã có dịch sởi. Ông Long cũng cho rằng: “Có chuyện nóng về chỉ đạo nhưng lạnh về triển khai thực hiện tại một số địa phương”. (Xem chi tiết)


Về biện pháp để khống chế sự bùng phát của bệnh sởi, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định: Không có bài thuốc nào đặc trị mà chỉ có tiêm phòng. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo tương lai đứa trẻ sẽ được bảo vệ sởi hoàn toàn và thế hệ sau cũng được truyền miễn dịch. Bộ Y tế đã chuẩn bị 1,5 triệu liều vaccine tiêm phòng sởi, nên sẽ không có chuyện thiếu vaccine cho trẻ tiêm phòng bệnh.


UBND TP Hà Nội cho biết hình ảnh dải phân cách và tuyến đường Trường Chinh uốn cong đăng trên một số báo và bình luận là “cong ghi đông xe đạp”, là do tuyến đường đang thi công, cần phân luồng tạm để đảm bảo an toàn giao thông. Nếu theo phương án đường thẳng, chi phí bồi thường sẽ tăng thêm khoảng 193 tỷ đồng. (Xem chi tiết)


Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 18/4 xác nhận Nga đã tăng cường sự hiện diện quân sự tại khu vực biên giới giáp Ukraine. Theo đó, Nga triển khai binh sĩ ở các khu vực khác nhau và có những binh sĩ ở gần biên giới Ukraine. Một số đóng quân ở đó còn những đơn vị khác được tăng viện đến do tình hình ở Ukraine.


Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc các quan chức Mỹ tìm cách "lấp liếm" cái mà Moscow gọi là hành động sử dụng vũ lực của nhà chức trách Kiev đối với người biểu tình ở các tỉnh miền Đông nói tiếng Nga của Ukraine. Chính quyền lâm thời ở Kiev vẫn tiếp tục tiến hành chiến dịch "chống khủng bố" nhằm vào ngưởi biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông đất nước.


Chính quyền lâm thời Ukraine vừa tuyên bố sẽ đáp ứng một vài nhu cầu của những người biểu tình thân Nga ở miền đông nước này. Những nhượng bộ này bao gồm giảm việc tập trung quyền lực và đảm bảo quyền lợi của những người nói tiếng Nga. Tuy nhiên, lãnh đạo phe đối lập yêu cầu chính quyền lâm thời phải từ chức trước vì việc họ nắm quyền kiểm soát đất nước là phi pháp.


Cơ quan An ninh Ukraine vừa đưa con trai lớn nhất của cựu Tổng thống Viktor Yanukovych vào danh sách truy nã. Ông Aleksandr Yanukovych, con trai cả của ông Viktor Yanukovych bị nghi ngờ giả mạo và sử dụng giấy tờ và các tài liệu. Nếu bị kết án, ông Aleksandr Yanukovych có thể phải chịu án tù lên đến 5 năm.


Ngày 18/4, những người biểu tình ở Donetsk đặt điều kiện cho việc họ rời các tòa nhà chính quyền địa phương đồng thời giao nộp vũ khí cho nhà chức trách. Họ chỉ hạ vũ khí khi Kiev trả tự do cho toàn bộ số tù chính trị và tổ chức trưng cầu ý dân về hệ thống chính trị của Ukraine.


Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin khẳng định nước này đang tìm cách thiết lập mối quan hệ kinh tế mật thiết hơn với Trung Quốc, trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh phương Tây đang siết chặt các biện pháp trừng phạt Nga do vấn đề Ukraine. kim ngạch thương mại hai chiều giữa Nga và Trung Quốc dự kiến đạt 100 tỷ USD trong năm tới.


Ông Lee Joon-seok, thuyền trưởng, và 2 thành viên thủy thủ đoàn đã bị bắt giữ do liên quan đến vụ chìm phà Sewol tại Hàn Quốc. Thuyền trưởng Lee Joon-seok (69 tuổi) vi phạm luật khi ông là người đầu tiên thoát khỏi phà Sewol khi nó bắt đầu chìm và bỏ rơi các hành khách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá