Bản tin 8H: Nhiều cán bộ bị kỷ luật trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh

TPO - Liên quan vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối nguyên Bí thư tỉnh uỷ Hậu Giang và nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương.

Kỳ họp thứ 8 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Kỳ họp thứ 8 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về kết quả thanh tra công vụ liên quan đến việc 44/46 cán bộ làm lãnh đạo tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Sau khi có kết quả thanh tra công vụ về việc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương có 44/46 cán bộ làm lãnh đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương khẩn trương ban hành văn bản quy định về điều kiện, tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp phòng thuộc Sở. Đồng thời xây dựng, điều chỉnh Đề án vị trí việc làm phù hợp với chủ trương tinh giản biên chế và giảm số lượng cấp phó.


Liên quan vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối nguyên Bí thư tỉnh uỷ Hậu Giang và nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương. Bên cạnh đó, một số Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Bí thư tỉnh uỷ Hậu Giang cũng bị xác định có vi phạm, khuyết điểm. UBKT Trung ương cũng yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, sâu sắc và có biện pháp khắc phục kịp thời sau những khuyết điểm, vi phạm liê quan tới vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh. (Xem chi tiết)


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận đã có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa 24 giờ qua (tính đến 1 giờ ngày 2/12) phổ biến 50-80mm; riêng Quảng Nam đến Bình Định có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm. Mưa to có thể khiến lũ trên các sông ở Quảng Ngãi có khả năng lên lại. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định.


Từ trưa ngày 1/12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc ở Cầu Cân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình xảy ra vụ bắt cóc trẻ em, đối tượng bắt cóc đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, phía Công an huyện Vũ Thư cho biết, thông tin trên hoàn toàn thất thiệt. Cũng theo xác nhận từ phía Công an huyện Vũ Thư, vào ngày 1/12 tại Cầu Cân chỉ có vụ xô xát giữa một cặp vợ chồng. Phía Công an huyện cũng đang xử lý sự việc trên... Về thông tin đăng tải trên mạng Facebook, phía Công an huyện Vũ Thư sẽ tiến hành xác minh người đã đăng thông tin.


Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tuyên bố sự kiên nhẫn của nước này đã kết thúc và Ankara không có nghĩa vụ phải thường xuyên bảo vệ châu Âu trước các mối đe dọa khu vực. Ông Yildirim cũng ghi nhận sự gia tăng của làn sóng bài ngoại và bài Hồi giáo ở châu Âu. Ông cho rằng tâm lý phân biệt chủng tộc đang gia tăng ở châu Âu và các lực lượng cánh hữu đã củng cố được chỗ đứng.


Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua Khái niệm mới về Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga, trong đó có chủ trương giải quyết cuộc xung đột ở Syria, cũng như lưu ý mối quan hệ với NATO và Mỹ. Theo Khái niệm mới, Nga chủ trương giải quyết cuộc xung đột ở Syria, ủng hộ sự thống nhất, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước này. Nga có thái độ tiêu cực với sự mở rộng của NATO, việc các cơ sở hạ tầng của liên minh tiếp cận với biên giới Nga và sự tăng cường hoạt động quân sự. Nga xem xét việc Mỹ xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu là mối đe dọa và cho phép mình có biện pháp thích hợp. (Xem chi tiết)


Tối 1/12 theo giờ Paris, phát biểu trực tiếp từ Điện Elysée, Tổng thống Pháp François Hollande tuyên bố ông quyết định không ra ứng cử tổng thống thêm một nhiệm kỳ nữa. Tổng thống Hollande nhậm chức tháng 5/2012. Ứng cử viên François Fillon, người vừa giành chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ phe cánh hữu ngày 27/11 và trở thành đại diện chính thức ra tranh cử tổng thống Pháp vào năm tới.


Hôm qua, 50 ngày sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời, Thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn (64 tuổi) trở thành quốc vương. Chấp nhận lời mời lên ngôi của Quốc hội, Thái tử giờ đây trở thành Nhà vua Vajiralongkorn. Trên truyền hình, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cũng đã công bố việc hoàn thành thủ tục mời tân vương lên ngôi. "Thái Lan nay đã có một vị vua mới," ông nói. Tân vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn sinh ngày 28/7/1952 và là con trai duy nhất trong số 4 người con của Cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Nữ hoàng Sirikit. Năm 1972, Quốc vương Adulyadej sắc phong Vajiralongkorn tước hiệu Thái tử, xác lập ngôi vị thừa kế ngai vàng. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng