Bản tin 8H: Nhiều nước mang quân tới biên giới Ukraine

TPO - Lũ cuốn phăng cây cầu tạm Chu Va 6, Ukraine tố quân đội Nga tại biên giới sẵn sàng chiến đấu, Ukraine bố trí 400 xe tăng tại Slavyansk, Romania mang quân tới biên giới Ukraine tập trận với Mỹ.

Tình hình Ukraine tiếp tục căng thẳng
Tình hình Ukraine tiếp tục căng thẳng

Kể từ sau trận lũ lịch sử năm 2008, Hà Nội đã chi hàng nghìn tỷ đồng để nâng cấp các trạm bơm, nạo vét các hồ chứa, hệ thống kênh mương thoát nước. Tuy nhiên, từ đó đến nay hễ mưa là nhiều tuyến phố Hà Nội ngập úng nặng, gần đây nhất là trận mưa kéo dài sáng 27/4 khiến nhiều tuyến phố Hà Nội bị chìm sâu. Một trong những nguyên do được biết đến là năng lực ứng phó còn yếu. (Xem chi tiết)


Tỉnh Thái Bình không cấp phép thử nghiệm tàu ngầm Trường Sa của ông Nguyễn Quốc Hòa. Dù hoan nghênh tinh thần của ông Hòa, ủng hộ thử nghiệm tàu, nhưng tỉnh Thái Bình không đồng ý thử tại vùng biển thuộc tỉnh Thái Bình. Tỉnh thống nhất đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ và cho thử nghiệm tại Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng I.


Vào khoảng 5 giờ ngày 27/4, lũ từ đầu nguồn bất ngờ đổ về đã cuốn phăng cây cầu tạm Chu Va 6 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu), khiến bản Chu Va 6 hiện nay gần như bị cô lập hoàn toàn. Đoàn công tác của huyện, xã Sơn Bình đã lập tức vào hiện trường nơi cầu tạm Chu Va 6 bị lũ cuốn trôi, hiện đang triển khai đi lấy dây cáp và gỗ ở các nơi về sửa chiếc cầu treo cũ ngay cạnh đó làm cầu tạm để bà con đi lại. (Xem chi tiết)


Đô đốc Igor Kabanenko, cựu Phó Tổng tham mưu Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine hôm qua 27/4 cho biết, một số đơn vị quân đội Nga đóng trên biên giới Ukraine-Nga đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. (Xem chi tiết)


Ngày 27/4, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, Ukraine đã bố trí khoảng 11.000 quân nhân, 400 xe tăng và xe bọc thép cùng nhiều hệ thống pháo hỏa tiễn ở Slavyansk. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh: Dưới góc độ quân sự, việc tập trung xe tăng và pháo binh cho thấy mục tiêu hủy diệt thành phố với toàn bộ dân cư. (Xem chi tiết)


Ngày 27/4, người biểu tình ly khai đã giành quyền kiểm soát các văn phòng của đài truyền hình quốc gia tại thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine. 4 phần tử ly khai đeo mặt nạ, được trang bị dùi cui và khiên, đang đứng trước lối vào tòa nhà tòa nhà, trong khi có thể nhìn thấy nhiều phần tử ly khai khác trong trang phục dã chiến ở bên trong tòa nhà này. (Xem chi tiết)


Bộ Quốc phòng Anh cho biết, lực lượng truy quét ma túy của Hải quân Anh và Australia vừa bắt giữ một tàu chở 1.032 kg heroin. Đây là lần bắt giữ ma túy trên biển lớn nhất, với tổng giá trị bị thu giữ lên tới 235 triệu USD. Những kẻ buôn lậu cất giữ ma túy trên một chiếc thuyền buồm, cách bờ biển phía đông Kenya và Tanzania khoảng 50 km. (Xem chi tiết)


Ngày 28/4, Mỹ và Philippines ký thỏa thuận an ninh mới cho phép lực lượng Mỹ tăng cường hiện diện quân sự, mở rộng tiếp cận các căn cứ và cơ sở quân sự (cảng biển, sân bay…) của Philippines, trong bối cảnh nước này đang nỗ lực nâng cao năng lực quốc phòng và có tranh chấp biển đảo với Trung Quốc. (Xem chi tiết)


Một đoàn tàu quân sự chuyên dụng mang theo súng phòng không, xe tải và hệ thống tên lửa đất đối không của quân đội Romania đã rời Thủ đô Bucharest vào hôm 27/4 và đang hướng về thành phố cảng Constanta ở Biển Đen, giáp biên giới Ukraine. Romania sẽ thực hiện 1 cuộc tập trận chung với Mỹ. (Xem chi tiết)


Trong trận cầu tâm điểm hôm qua giữa Liverpool và Chelsea, đoàn quân của ông Mourinho thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng vẫn giành chiến thắng 2-0, qua đó tiếp tục nuôi hi vọng vô địch. Tuy nhiên Mourinho không quan tâm tới cơ hội vô địch, mà ông tự hào vì Chelsea đã chiến thắng các đội bóng mạnh nhất Ngoại hạng Anh. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá