Bản tin 8H: Siêu xe chục tỷ của Đặng Lê Nguyên Vũ 'vứt xó' giữa Hà Nội

TPO - Chiếc xe siêu sang Maybach 62S màu trắng và chiếc Rolls-Royce Phantom khác được cho là thuộc sở hữu của ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ bị bắt gặp trong một bãi đỗ xe của khách sạn 5 sao ở Hà Nội với ngoại thất đóng bụi dày đặc.

Maybach 62S màu trắng nằm "phủ bụi".
Maybach 62S màu trắng nằm "phủ bụi".
Maybach 62S màu trắng mang biển kiểm soát Sài thành nhưng được Chủ tịch Trung Nguyên "phân công" định cư ngoài Bắc để tiện cho việc di chuyển của ông. Khu vực chiếc Maybach 62S màu trắng hay đỗ là một bãi xe của khách sạn 5 sao nằm gần quận Tây Hồ, Hà Nội. Những hình ảnh ghi lại cho thấy, phần ngoại thất chiếc xe siêu sang này đóng bụi khá dày đặc. Điều đó cho thấy, có vẻ như đã lâu Chủ tịch Trung Nguyên không sử dụng chiếc Maybach 62S này.

Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm. Bộ GD&ĐT vừa đề xuất một loạt các chính sách mới với học sinh và sinh viên ngành sư phạm. Theo đó sẽ bãi bỏ chính sách không thu học phí đối với sinh viên sư phạm, không thu học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh tiểu học, học sinh THCS trường công lập...(xem chi tiết)

72 công chức lãnh đạo của Trà Vinh chưa đủ chuẩn. Qua kiểm tra 635 hồ sơ cán bộ tại Trà Vinh, Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có 72 công chức chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch của công chức giữ chức danh lãnh đạo, quản lý. Trong 635 hồ sơ này có 72 người giữ chức vụ giám đốc, phó giám đốc các sở, cơ quan ngang sở; 563 người giữ chức chi cục trưởng, phó chi cục trưởng, trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương thuộc sở, cơ quan ngang sở; trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương thuộc UBND cấp huyện. 

Bắc Bộ nhiệt cao vào trưa, rét về đêm và sáng. Hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục duy trì có nắng hanh. Nhiệt độ cao nhất vào trưa và chiều tiếp tục phổ biến từ 29-30 độ C. Về đêm, nhiệt độ giảm thấp chỉ khoảng từ 19-21 độ C, vùng núi thấp hơn, có nơi dưới 16 độ C. Trời tiếp tục rét về đêm và sáng. (xem chi tiết)

Vì sao Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung hơn 26.000 biên chế giáo viên mầm non. Trước mắt, tập trung giải quyết về giáo viên của mầm non trong năm học 2018 - 2019 cho 17 địa phương đã có tăng dân số cao học và 5 tỉnh Tây Nguyên, tổng số hơn 26.000 người. (xem chi tiết)

Bộ Công an công bố dự thảo nghị định luật An ninh mạng. Dự thảo nghị định yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài phải đặt văn phòng đại diện, lưu danh sách bạn bè, số thẻ tín dụng... người dùng tại Việt Nam. Dự thảo nghị định gồm 6 chương 30 điều, trong đó có quy định về lưu trữ dữ liệu và các doanh nghiệp phải đặt chi nhánh hoặc phòng đại diện tại Việt Nam.

Obama gọi việc Trump điều quân đến biên giới Mexico là 'chiêu trò chính trị'. Obama cho rằng Trump liên tục chỉ trích đoàn di dân Trung Mỹ nhằm khơi dậy sự tức giận và sợ hãi trước thềm bầu cử giữa kỳ. Thậm chí, trong bài phát biểu trước đám đông ở Miami ngày 2/11, cựu tổng thống Mỹ Obama nói chính quyền Trump "khiến những người lính dũng cảm phải rời xa gia đình để phục vụ cho chiêu trò chính trị ở biên giới". 

Anh sẽ bán không giới hạn radar quân sự cho Trung Quốc. Một tập đoàn quốc phòng Anh mới đây đã được London bật đèn xanh để cung cấp các khí tài quân sự cho quân đội Trung Quốc, bao gồm cả các tổ hợp radar hàng không có thể được sử dụng cho lực lượng không quân, SCMP hôm nay đưa tin. Theo Bộ Thương mại Quốc tế Anh, tập đoàn giấu tên này đã nhận được giấy phép xuất khẩu không giới hạn (OIEL) cho hợp đồng từ tháng 4/2018, hai tháng sau khi Thủ tướng Anh Theresa May có chuyến thăm tới Bắc Kinh.

Tình báo Hàn Quốc dùng phần mềm 3D theo dõi sức khỏe Kim Jong-un. Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) thường xuyên sử dụng một chương trình video 3D trên máy tính để kiểm tra và giám sát tình trạng sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Yonhap. Theo phân tích của chính phủ Hàn Quốc, ông Kim Jong-un có dấu hiệu tăng cân so với khi lên nắm quyền vào năm 2012. Tuy nhiên, giới tình báo Hàn Quốc cũng đánh giá rằng, tình hình sức khỏe của ông Kim vẫn tương đối tốt mặc dù có nhiều đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá