Bản tin 8H: Syria phủ nhận sự hiện diện của quân đội Nga

TPO - Đại sứ Syria tại Moskva Riad Haddad khẳng định rằng câu chuyện về sự hiện diện của binh lính Nga trên lãnh thổ Syria là “bịa đặt”.

Bức ảnh được cho là chụp các binh sỹ Nga tại thành phố Homs của Syria. (Nguồn: East2West)
Bức ảnh được cho là chụp các binh sỹ Nga tại thành phố Homs của Syria. (Nguồn: East2West)

Bão số 3 đã đi vào địa phận các tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Bão đã gây gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 tại đảo Lý Sơn. Vùng ven biển các tỉnh Quảng Bình-Đà Nẵng có gió giật cấp 6-7. Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định đã có mưa to đến rất to. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn) đêm nay còn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh. (Xem chi tiết)


Ngày 14/9, Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho biết, trong 8 tháng đầu năm, thiên tai đã làm 116 người chết và mất tích; trên 14.000 ngôi nhà bị sụp đổ, cuốn trôi, hư hại; nhiều tuyến đường giao thông, thủy lợi bị sạt lở, hư hỏng… ước tính thiệt hại gần 5.500 tỷ đồng. Nhiệt độ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2016 trên phạm vi cả nước có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm 0,5-1,5 độ C. Trong những tháng chính của mùa đông (tháng 12/2015 đến tháng 2/2016) nhiệt độ có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm; rét đậm, rét hại có khả năng không kéo dài, nhưng có thể xuất hiện các đợt khoảng 4-7 ngày. (Xem chi tiết)


Ngày 14/9, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra Sở Tài chính và Thanh tra Sở Giao thông vận tải và các đơn vị chức năng TPHCM đã tiến hành kiểm tra việc kê khai giảm giá cước vận tải của các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định đang hoạt động tại Bến xe miền Đông và miền Tây. Tại Bến xe Miền Đông, đoàn kiểm tra phát hiện có bốn nhà xe chưa kê khai lại giá cước khi giá xăng dầu biến động giảm. Đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị trên chậm nhất là đến ngày 15/9 phải nộp hồ sơ kê khai về Sở. Nếu không thực hiện, Sở Tài chính sẽ căn cứ vào các quy định hiện hành để xử lý. (Xem chi tiết)


Chiều ngày 14/9, thêm một nạn nhân trong vụ hải tặc tấn công bằng súng trên biển phải nhập viện cấp cứu do đạn bắn vào đùi. Sáu chiếc tàu của Kiên Giang cùng các ngư phủ đã trở về đất liền. Các thuyền viên hoảng loạn, bơ phờ. Những con tàu cũng mang đầy thương tích với hàng trăm vết đạn. Vật chứng thu được trên tàu là 4 đầu đạn loại lớn, nhưng chưa xác định loại súng nào. Nó giống đại liên của Việt Nam đang sử dụng nhưng đầu đạn không phải. Loại súng này sử dụng đầu đạn bằng thép, các vết thương trên người và trên tàu cho thấy sức xuyên thấu và công phá của chúng rất mạnh. (Xem chi tiết)


Sở GTVT Hà Nội vừa công bố 21 công trường gây ùn tắc giao thông những ngày qua. Cùng với công bố danh sách, Sở GTVT cảnh báo 21 chủ công trường này nếu không có biện pháp chấn chỉnh sẽ bị rút giấy phép thi công. Cùng với công bố danh sách, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị thi công tại 21 công trường này phải thực hiện ngay một số giải pháp như túc trực 24/24h hướng dẫn giao thông, mở thêm làn đường mới vào giờ cao điểm. (Xem chi tiết)


Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Lào, sáng 14/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong, trao đổi các biện pháp thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực. Hai bên vừa ký Hiệp định Thương mại mới và Hiệp định Mua bán, trao đổi hàng hóa và dịch vụ tại khu vực biên giới hai nước, phấn đấu đưa thương mại hai chiều lên 2 tỷ USD trong năm 2015. (Xem chi tiết)


Nhà Trắng để ngỏ khả năng về một cuộc đối thoại giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin về tình hình Syria. Phát ngôn viên Nhà Trắng, ông Josh Ernest cho biết không loại trừ khả năng về một cuộc đàm phán trong tương lai gần giữa giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin về tình hình Syria. Lần gần nhất Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Nga thảo luận về Syria trong cuộc điện đàm diễn ra hôm 15/6. (Xem chi tiết)


Đại sứ Syria tại Moskva Riad Haddad khẳng định rằng câu chuyện về sự hiện diện của binh lính Nga trên lãnh thổ Syria là “bịa đặt”. Đại sứ Riad Haddad khẳng định Nga và Syria đã hợp tác với Nga từ 30-40 năm nay trên nhiều lĩnh vực, trong đó có quân sự. Syria có nhận vũ khí, trang thiết bị quân sự và tất cả được thực hiện phù hợp với những thỏa thuận đã ký kết giữa hai bên. Tuy nhiên, câu chuyện về sự hiện diện của binh sỹ Nga trên lãnh thổ Syria là sự bịa đặt của Phương Tây, Mỹ.


Theo kết quả thăm dò chung của ABC News/Washington Post công bố ngày 14/9, trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2016, tỷ phú bất động sản Donald Trump tiếp tục giành thêm sự ủng hộ trong khi bà Hillary Clinton dù uy tín bị suy giảm nhưng vẫn dẫn đầu cuộc đua. Trong số các cử tri Cộng hòa được phỏng vấn, ở thời điểm hiện tại có 33% cam kết sẽ bỏ phiếu ủng hộ tỷ phú Donald Trump nắm tấm vé ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2016.


Ngày 14/9, trong cuộc bỏ phiếu kín của đảng Tự do cầm quyền, cựu Bộ trưởng Truyền thông Úc Malcolm Turnbull đánh bại Thủ tướng Tony Abbott với tỷ lệ phiếu 54-44 để giành quyền lãnh đạo đảng này. Ông Turnbull, 61 tuổi, sẽ sớm nhậm chức, chính thức trở thành Thủ tướng thứ 4 của Úc kể từ năm 2013 (thứ 5 trong 8 năm qua). Ngoại trưởng Úc Julie Bishop vẫn tiếp tục là Phó Chủ tịch đảng Tự do. Trước cuộc bỏ phiếu, bà Bishop bày tỏ ủng hộ ông Turnbull làm lãnh đạo đảng. (Xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng