Bản tin 8H: Thai phụ ở Lào Cai tử vong do sạc điện thoại phát nổ

TPO - Qua khám nghiệm tại hiện trường của Công an huyện Bảo Thắng xác định nguyên nhân thai phụ Trần Thị Kim tử vong do sạc điện thoại phát nổ chứ không phải do bị sét đánh như nhiều cơ quan báo chí thông tin.

Chiều  25/7, trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong lãnh đạo lãnh đạo công an huyện Bảo Thắng cho biết đơn vị vừa tiến hành khám nghiệm tại hiện trường. Theo đó chị Trần Thị Kim (SN 2000, trú tại khu dân cư Làng Mới, Thái Niên (Bảo Thắng, Lào Cai) trong lúc ngồi chơi điện thoại có kết nối với dây cắm sạc thì bất ngờ bị điện giật. Sau đó, điện thoại phát nổ. Qua xác minh tại hiện trường, nạn nhân có vết cháy xám ở cổ tay. (XEM CHI TIẾT)


Thêm nhiều xe sang chịu phí trước bạ cao ngất ngưởng. Theo bảng điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ mới vừa được Bộ Tài chính ban hành, áp dụng từ 3/7/2019, không ít mẫu xe sang gánh phí trước bạ lên đến tiền tỷ khiến nhiều người mua xe "méo mặt". Trong danh mục hơn 100 chiếc xe vừa được Bộ Tài chính bổ sung giá tính phí trước bạ áp dụng từ ngày 3/7/2019 có nhiều mẫu xe sang chịu mức phí trước bạ từ 500 triệu đồng đến tiền tỷ. Theo đó, Rolls-Royce Corniche phí trước bạ 5,028 tỷ đồng., Mercedes-Benz AMG G 63 (463272): Phí trước bạ 1,23 tỷ đồng, Porche 911 GT3RS (991850) có phí trước bạ xấp xỉ 1,9 tỷ đồng.


Chủ tịch Hà Nội xin phép vắng mặt tiếp xúc cử tri. Chiều 25/7, các đại biểu HĐND TP Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 2 có cuộc tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 9 HĐND TP. Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú cho biết, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung có lịch họp đột xuất, vì vậy có xin phép vắng mặt. Ngoài ra, ông Nguyễn Quang Thắng cũng vắng mặt do đang đi theo học lớp nguồn quy hoạch lãnh đạo các sở ngành TP và không về được. Đại biểu tiếp xúc cử tri chỉ có ông Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm. Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Nguyễn Minh Tâm (phường Tràng Tiền) nhắc tới dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông và cho hay, người dân mong muốn sớm được sử dụng tuyến đường sắt này nhưng không biết đến bao giờ.


Lương tối thiểu một số nơi có thể tăng hơn 20% từ năm sau. Mới đây, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã chốt phương án cuối cùng điều chỉnh lương tối thiểu vùng cho năm 2020 tăng 5,5% so với năm 2019.  Nguyên nhân là ngoài việc tăng lương tối thiểu, một số địa phương dự kiến được thay đổi trực thuộc vùng từ vùng IV lên vùng III hoặc từ vùng III lên vùng II. 

Theo tỷ lệ tăng này, mức lương tối thiểu với các lao động có hợp đồng tại vùng I từ năm 2020 sẽ là 4,42 triệu/tháng, tăng 240.000 đồng so với hiện tại; vùng II là 3,92 triệu/tháng, tăng 210.000 đồng; vùng III là 3,43 triệu/tháng, tăng 180.000 đồng; và vùng IV là 3,07 triệu/tháng, tăng 150.000 đồng. Tuy nhiên, trên thực tế người lao động tại một số địa phương có thể được tăng lương tối thiểu lên tới 20,6% từ năm sau. Nguyên nhân do Chính phủ đang đưa ra dự thảo nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động áp dụng từ ngày 1/1/2020.


Dòi có trong suất ăn, hãng hàng không nói gì? Chiều 25/7, tại trụ sở Báo Tiền Phong, ông Lưu Bằng, Trưởng đại diện của hãng hàng không China Southern (CZ) tại Việt Nam cho biết, sau khi báo Tiền Phong phản ánh việc có dòi trong suất ăn trên chuyến bay của hãng từ Hà Nội đến Trung Quốc, đại diện hãng tại Việt Nam thành lập Ban để kiểm tra sự việc nêu trên. (XEM CHI TIẾT)


Xem xét trách nhiệm của các lực lượng để Nhật Cường vi phạm kéo dài. Ban chỉ đạo 389 quốc gia chỉ đạo xem xét trách nhiệm của các lực lượng chức năng để xảy ra các vi phạm kéo dài trong vụ công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tại Hà Nội. Phát biểu tại hội nghị toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ thời gian tới của Ban chỉ đạo 138 và Ban chỉ đạo 389, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Cục trưởng Cảnh sát kinh tế (C03 - Bộ Công an) nêu một số đường dây của nhóm tội phạm buôn lậu nổi cộm thời gian qua. Cụ thể như đường dây buôn lậu điện thoại theo hàng không hoặc thành lập các công ty hoạt động buôn lậu như Nhật Cường ở Hà Nội, C03 đã chỉ đạo các địa phương cùng tham gia điều tra, xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá