Bản tin 8H: Trung Quốc điều tàu phá băng tìm máy bay mất tích

TPO - Hoãn dự án mở rộng đường Trường Trinh - Hà Nội, nghệ sĩ Chánh Tín còn nợ ngân hàng nhiều khoản, Nga chiếm giữ mọi căn cứ quân sự Ukraine tại Crimea, Trung Quốc điều tàu phá băng tìm máy bay mất tích... là những tin tức đáng chú ý.

Tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc. Ảnh: sciencepoles.org
Tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc. Ảnh: sciencepoles.org

Dự án mở rộng đường Trường Chinh nằm trên vành đai 2 của Hà Nội trị giá hàng nghìn tỷ đồng đang đình hoãn. Nguyên nhân do người dân không giao mặt bằng bởi nghi ngờ tuyến đường bị bẻ cong. 

Vành đai 2 đoạn Trường Chinh được khởi công vào tháng 10/2013, có tổng mức đầu tư 2.560 tỷ đồng; trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng chiếm 2.022 tỷ đồng. (Xem chi tiết)


 

Buổi cưỡng chế giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A tại địa phận xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã xảy ra va chạm giữa công an huyện và nhiều hộ dân. 

Do chưa được đền bù hoặc đền bù không thỏa đáng nên người dân yêu cầu chưa được thi công. Va chạm khiến 1 người nhập viện và 3 người bị tạm giữ. (Xem chi tiết)


 

Luật sư Phạm Ngọc Trung, người chịu trách nhiệm pháp lý cho Ngân hàng Phương Nam trong vụ việc ông Chánh Tín cho biết, ngoài căn nhà mà gia đình Nguyễn Chánh Tín đã bán cho ngân hàng để khấu trừ số tiền nợ 10 tỷ 500 triệu đồng, ông Chánh Tín còn nợ Ngân hàng Phương Nam nhiều khoản khác. (Xem chi tiết)


 

Nga đã chiếm giữ những căn cứ quân sự cuối cùng của Ukraine trên bán đảo Crimea, căn cứ hải quân Novofedorivka phía tây Crimea và căn cứ không quân Belbek. Trong khi đó, tại thành phố Donetsk của Ukraine, 5.000 người thân Nga biểu tình, đòi trưng cầu dân ý sáp nhập với Nga. (Xem chi tiết)


 

Đại diện lực lượng quân đội tại Sevastopol, Crimea ngày 23/3 cho biết, tàu chiến "Slavutich" của lực lượng hải quân Ukraine tại nước Cộng hòa Crimea đã treo cờ Nga. 

“Slavutich” là tàu chiến cuối cùng của hạm đội hải quân Ukraine tại Crimea “bị lực lượng Tự vệ Crimea chiếm giữ”. (Xem chi tiết)


 

Malaysia hôm qua thông báo vừa nhận được các bức ảnh do vệ tinh Pháp chụp cho thấy một số mảnh vỡ có thể của máy bay MH370 mất tích ở vùng nam Ấn Độ Dương, củng cố khả năng máy bay đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi nước Úc. (Xem chi tiết)


 

Tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc sẽ đến phía nam Ấn Độ Dương ngày 25/3 để tìm kiếm manh mối của phi cơ MH370 mất tích. Tuyết Long là tàu nghiên cứu Nam Cực do Trung Quốc đóng, đang cách khu vực tìm kiếm khoảng 1.046 km và sẽ mất 40 tiếng để đến nơi.


 

Phòng không Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một máy bay chiến đấu của Syria ở khu vực gần biên giới hai nước. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời cảnh báo về đòn đáp trả thích đáng nếu không phận bị xâm phạm. (Xem chi tiết)


 

Chuyến bay số hiệu MH114 của hãng hàng không Malaysia, cất cánh từ Kuala Lumpur, bị đàn vịt "tấn công" khi đang giảm độ cao để đáp xuống đường băng của sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu của Nepal, vào lúc 22h45 ngày 21/3. 

Vụ va chạm để lại nhiều mảnh vỡ nhưng toàn bộ 180 người trên máy bay đều an toàn. (Xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng