Bản tin 8H: Ukraine phớt lờ LHQ, tấn công vào dân thường?

TPO - Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin đã cáo buộc Ukraine nhắm vào dân thường tại khu vực rơi máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông nước này và không tuân thủ nghị quyết kêu gọi tất cả các bên tránh giao tranh gần khu vực rơi máy bay.

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin tham gia biểu quyết một nghị quyết của Hội đồng Bảo an về vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia ở Đông Ukraine (Nguồn: AP)
Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin tham gia biểu quyết một nghị quyết của Hội đồng Bảo an về vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia ở Đông Ukraine (Nguồn: AP)

Tính đến thời điểm hiện nay, các công ty chứng khoán lớn hầu hết đã công bố kết quả kinh doanh khả quan trong nửa đầu năm 2014. Ghi nhận chung là lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với các kỳ báo cáo trước và nhiều công ty đã vượt và hoàn thành hơn nửa kế hoạch lợi nhuận của năm. (Xem chi tiết)


Với lý do máy xét nghiệm sinh hóa hiện tại bị quá tải và hay trục trặc, Bệnh viện Đa khoa Thường Tín (Hà Nội) đã sử dụng máy cũ, không có giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ của doanh nghiệp bên ngoài để xét nghiệm phục vụ điều trị cho hàng chục nghìn bệnh nhân. Sở Y tế Hà Nội quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bệnh viện Đa khoa Thường Tín 30 triệu đồng, tịch thu và tiêu hủy chiếc máy xét nghiệm này. (Xem chi tiết)


Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về quản lý và cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hải quan. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu phấn đấu đến cuối năm 2014 giảm 50% thời gian thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu so với hiện nay và giảm số lượng giấy tờ đối với hàng hóa xuất nhập khẩu; công khai các chỉ số thông quan.  (Xem chi tiết)


Chiều 28/7, tại Lễ bế mạc và trao giải Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 năm 2014, bốn học sinh của đoàn Việt Nam đã được xướng tên ở các hạng mục giải cao nhất; trong đó, có 2 học sinh đạt huy chương vàng và 2 học sinh đạt huy chương bạc. Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2014, Ban tổ chức đã trao 28 huy chương vàng, 63 huy chương bạc, 92 huy chương đồng và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh.


Ngày 28/7, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pvalo Klimkin cho rằng, phe ly khai miền đông đang hủy những bằng chứng tội ác trong vụ bắn hạ MH17 của Malaysia. Trong khi đó, thủ lĩnh phe ly khai Alexander Borodai nói rằng, Kiev đang tìm cách che giấu bằng chứng tội lỗi về vụ MH17 bằng cách gia tăng tấn công khu vực gần hiện trường vụ máy bay rơi. (Xem chi tiết)


Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/7 đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng Nga đã thực hiện pháo kích vào lãnh thổ Ukraine và cho rằng hình ảnh vệ tinh mà Mỹ cung cấp là giả mạo. Theo Bộ Quốc phòng Nga, những hình ảnh vệ tinh "giả" về vụ nã pháo vào Ukraine từ lãnh thổ Nga đã được tạo ra bởi các cố vấn Mỹ "có sự liên quan chặt chẽ với Ủy ban An ninh Ukraine".


Ngày 28/7, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin đã cáo buộc Ukraine vi phạm một nghị quyết quan trọng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với chiến dịch chiếm quyền kiểm soát khu vực rơi máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông nước này. Ông Churkin cho rằng lực lượng Ukraine đang nhắm vào dân thường tại khu vực trên và không tuân thủ nghị quyết kêu gọi tất cả các bên tránh giao tranh gần khu vực rơi máy bay. 


Ngày 28/7, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon thúc giục Israel và phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas phục hồi thỏa thuận ngừng bắn vì lý do nhân đạo ở Gaza. Ông Ban Ki-moon cũng kêu gọi những người có trách nhiệm “kiềm chế việc khiêu khích hoặc gây thêm bạo lực thương tâm đối với dân thường” ở Gaza. (Xem chi tiết)


Nhiều ngư dân ở tỉnh Hải Nam của Trung Quốc cho biết, chính quyền địa phương khuyến khích họ đi đánh bắt ở các khu vực Trung Quốc nhảy vào tranh chấp chủ quyền, bằng cách hỗ trợ nhiên liệu và trang bị hệ thống liên lạc vệ tinh để trợ giúp, bảo vệ kịp thời nếu những tàu này có vấn đề với lực lượng chức năng nước ngoài. (Xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng