Bản tin 8H: Xử lý hình sự người quyết định đầu tư sai

TPO - Người gây ra thất thoát, thiệt hại trong đầu tư công sẽ bị kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đồng thời phải bồi thường thiệt hại tùy theo tính chất, mức độ vi phạm theo quy định của pháp luật. Luật cũng quy định phải thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động đầu tư công.Quy định của Luật đầu tư công, có hiệu lực từ 1/1/2015.

Bản tin 8H: Xử lý hình sự người quyết định đầu tư sai

9h15 sáng 18/6, tại khu vực ngã tư Pháp Vân – Giải Phóng, đoạn gần bến xe Nước Ngầm, thuộc địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, phát hiện chiếc ôtô 5 chỗ ngồi bốc cháy dữ dội, lực lượng CSGT đã nhanh chóng cứu chữa, dập tắt ngọn lửa. Do đám cháy được dập tắt kịp thời nên đã hạn chế hậu quả, không để xảy ra cháy nổ. (Xem chi tiết)


Hôm qua 18/6, tàu Trung Quốc đã chủ động đâm tàu Kiểm ngư của Việt Nam khi tàu của ta đang thực hiện nhiệm vụ trên biển. Vào lúc 15h34 phút, tại vị trí cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 12 hải lý về phía Đông Nam, tàu Dịch vụ Dầu khí Hải Dương Trung Quốc mang số hiệu 252 đã chủ động đâm vào mạn trái của tàu Kiểm ngư - 762 trong khi tàu của ta đang thực thực thi pháp luật tại khu vực này.


Ngày 18/6, với đa số tán thành, Quốc hội thông qua Luật Đầu tư công, có hiệu lực từ ngày 1/1/2015. Theo đó người gây ra thất thoát, thiệt hại trong đầu tư công sẽ bị kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đồng thời phải bồi thường thiệt hại tùy theo tính chất, mức độ vi phạm theo quy định của pháp luật. Luật cũng quy định phải thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động đầu tư công


Ngày 18/6, Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Vladimir Chepovoy, cho biết quân đội Ukraine dự định mua 1.000 xe bọc thép. Những xe này được mua nhằm sử dụng trong chiến dịch trừng phạt ở miền Đông nước này.


Ngày 18/6 tại cuộc họp của Ủy ban Quốc hội về các vấn đề y tế, phụ trách bộ phận y tế quân sự của Bộ Quốc phòng Ukraine Vitaly Andronati cho biết: Từ ngày 8/3 tới 18/6, có 147 binh sĩ tử trận trong các cuộc đối đầu quân sự ở phía Đông đất nước. 267 binh sĩ khác bị thương. (Xem chi tiết)


Phát biểu trong khuôn khổ "Giờ chính phủ" ngày 18/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu cho biết các lực lượng vũ trang Liên bang Nga sẵn sàng cho bất cứ tình huống nào tại Ukraine. Theo ông Shoigu, "quân đội sẵn sàng thực hiện bất cứ nhiệm vụ nào mà Tổng Tư lệnh giao phó".


Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Hoshyar Zebari cho biết, chính quyền Baghdad  đã nhiều lần kêu gọi sự hỗ trợ của Washington tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí chiến đấu của ISIS, nhưng Mỹ đã từ chối. Chính quyền Tổng thống Barack Obama đã hơn một lần khẳng định sẽ bảo vệ lợi ích của Mỹ ở Iraq bằng mọi giá, nhưng không đưa quân đội trở lại Iraq tham chiến. (Xem chi tiết)


Ngày 18/6, Chánh Văn phòng Tổng thống Iran, Mohammad Nahavandian cho biết Tehran có thể xem xét khả năng hợp tác với Mỹ về cuộc khủng hoảng tại Iraq nếu cuộc đàm phán xung quanh chương trình hạt nhân của nước này thành công.


Trung tâm Nghiên cứu Khoa học chính sách quốc phòng thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học quân sự Trung Quốc hôm 18/6 công bố bản báo cáo khẳng định nguồn dự trữ dầu khí ở khu vực Bắc Cực là yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế bền vững của Trung Quốc. Các chuyên gia nước này còn khẳng định Trung Quốc có quyền đối với một phần tài nguyên ở Bắc Cực. Rõ ràng trong tương lai, giữa Nga và Trung Quốc sẽ xảy ra tranh chấp ở Bắc Cực.


Cùng thời điểm đương kim vô địch thế giới Tây Ban Nha chính thức bị loại khỏi World Cup 2014 sau thất bại 0-2 trước Chile, Nhà Vua nước này Juan Carlos cũng đã chính thức thoái vị. Ngày 18/6, Vua Juan Carlos đã ký đạo luật của Quốc hội Tây Ban Nha phê chuẩn việc thoái vị sau 4 thập kỷ trị vì và nhường lại ngôi báu cho người con 46 tuổi Felipe VI của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng