Bản tin tối: 300 pháo Hàn Quốc khai hỏa sát biên giới liên Triều

TPO - Chiều 18/8, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực gần biên giới liên Triều. Tuyên bố của Bộ Quốc phòng cho biết khoảng 300 khẩu pháo tự hành loại K-9 và K-55 thuộc 49 tiểu đoàn pháo đã tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật này.

Hàn Quốc tập trận. (Nguồn: Reuters)
Hàn Quốc tập trận. (Nguồn: Reuters)

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, ngày 18/8, Thủ tướng Chính phủ đã phân công Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng, Vũ Đức Đam về địa phương chỉ đạo phòng chống bão. Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu chủ động ứng phó với cơn bão số 3. Theo dự báo, đây là cơn bão mạnh, đổ bộ vào thời điểm triều cường, phạm vi ảnh hưởng rộng, vẫn tiếp tục mạnh thêm và diễn biến còn phức tạp; cần đề phòng sau khi bão đổ bộ vào bờ có thể tiếp tục duy trì gió mạnh trong thời gian dài và vào sâu trong đất liền. (Xem chi tiết)


Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân, động cơ gây án của hung thủ trong vụ sát hại Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh Ngô Ngọc Tuấn. Như tin đã đưa, khoảng 7h ngày 18/8, ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã vào phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) và ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy), bắn nhiều phát súng vào hai lãnh đạo tỉnh. Ông Minh sau đó dùng súng tự sát ngay tại phòng làm việc của ông Tuấn. (Xem chi tiết)


Liên quan vụ nghi phạm Đỗ Cường Minh – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái dùng dúng K59 bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh Ngô Ngọc Tuấn, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, ông Đỗ Cường Minh sử dụng súng được trang bị theo quy định. Công an đã kiểm tra súng đúng số súng, có giấy phép sử dụng. Qua khám nghiệm hiện trường, mỗi phòng có 4 viên đạn. Nạn nhân Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn tử vong lúc 13h05 phút. Nghi phạm Đỗ Cường Minh đã tử vong vào lúc 15h26 cùng ngày. (Xem chi tiết)


Cầu Việt Trì đã bắt đầu được sửa chữa. Xe ô tô con sẽ được qua cầu miễn phí từ ngày 21/8. Sau khi sửa chữa, từ 0 giờ ngày 21/8, xe đạp, xe máy, xe con chở người dưới 9 chỗ ngồi sẽ được lưu thông qua cầu Việt Trì. Trước đó, sau khi hoàn thành cầu Hạc Trì, Tổng cục Đường bộ Việt Nam quyết định không cho xe ô tô qua cầu Việt Trì vì lý do cầu xuống cấp và để xe đi qua cầu Hạc Trì để nhà đầu tư thu phí hoàn vốn. Tuy nhiên, quyết định này bị người dân hai đầu cầu Việt Trì phản ứng, tụ tập đông người phản đối. (Xem chi tiết)


Ngày 18/8, Cục hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng đối với khách hàng Mai Thanh Bình, thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh do vi phạm hành chính trong hoạt động hàng không. Trong chuyến bay VN255 của Vietnam Airlines ngày 13/8 đi từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách Mai Thanh Bình, ngồi ghế hạng thương gia 2H đã không tìm thấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của mình và có hành động tát vào má trái của nữ tiếp viên hàng không.


Mỹ đã quyết định di dời vũ khí hạt nhân từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Romania trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Ankara căng thẳng sau vụ đảo chính quân sự bất thành hôm 15/7 vừa qua. Ngay sau khi cuộc đảo chính ở Thổ Nhì Kỳ thất bại, giới chức Ankara cũng như Washington nhận thấy rằng “việc lưu giữ vũ khí hạt nhân của Mỹ ở căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ không còn phù hợp”, do đó việc di dời vũ khí hạt nhân tới quốc gia Đông Âu đã được Washington tính đến. Giới chức Mỹ cho rằng, số lượng vũ khí hạt nhân trên sẽ là một trong những yếu tố cấu thành hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở châu Âu. (Xem chi tiết)


Cựu Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk cho rằng, thứ mà Ukraine cần lúc này là vũ khí phòng thủ, và hy vọng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đáp ứng yêu cầu này của chính quyền Kiev. Ông Yatsenyuk thừa nhận tầm quan trọng của viện trợ quân sự mà NATO dành cho Ukraine. Tuy nhiên cựu Thủ tướng Ukraine cho biết, “Kiev cần nhiều hơn một gói hỗ trợ trọn gói”. Hai năm trước, chính quyền Kiev lần đầu tuyên bố sự cần thiết phải bổ sung vũ khí, nhưng các thành viên NATO “không giải quyết triệt để vấn đề viện trợ quân sự cho Ukraine”. (Xem chi tiết)


Chiều 18/8, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực gần biên giới liên Triều. Tuyên bố của Bộ Quốc phòng cho biết khoảng 300 khẩu pháo tự hành loại K-9 và K-55 thuộc 49 tiểu đoàn pháo đã tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật này. Radar Arthur-K của Bộ binh giả định tình huống phát hiện nơi nhiều quả đạn pháo của đối phương đang được bắn tới và chuyển thông tin này cho các tiểu đoàn pháo binh, sau đó các đơn vị pháo binh này đã bắn trúng vào nơi bố trí các khẩu pháo giả định của Triều Tiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá