Bản tin tối: Điều tra vụ án mạng trong chùa ở Sài Gòn

TPO - Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đang điều tra vụ trọng án xảy ra tại chùa Bửu Quang trên đường Lê Thị Hoa (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng 5/10, khiến một người chết và nhiều người bị thương.

Chùa Bửu Quang, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: baogiaothong.vn
Chùa Bửu Quang, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: baogiaothong.vn

Sáng 5/10, cho rằng nhiều quyền lợi lao động không đảm bảo, hơn 3.000 công nhân công ty TNHH Matrix Vinh (Nghệ An) lại đồng loạt đình công, yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các chế độ. Đây là lần thứ 3, công nhân của đơn vị này đình công đòi quyền lợi. Cuối buổi sáng nay, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến làm việc với công ty để tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, do hai bên vẫn chưa tìm ra tiếng nói chung nên các công nhân vẫn chưa đồng ý quay lại làm việc. (Xem chi tiết)


Ngày 5/10, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM Lê Hoàng Châu đã đề nghị UBND TPHCM khôi phục lại dòng chảy đoạn thượng nguồn kênh Nhiêu Lộc mà nay đã biến thành cống hộp, hoặc đã bị lấn chiếm như mương A41, mương Hy Vọng, mương Nhật Bản để góp phần tiêu thoát nước cho khu vực Tân Bình và sân bay Tân Sơn Nhất. Theo ông Lê Hoàng Châu, đầu những năm 2000, TPHCM đã quy hoạch các hồ điều tiết lớn tại nhiều khu vực và dành quỹ đất tự nhiên dự trữ cho nước chảy tràn. Lúc ấy, khu vực nội thành chưa bị bê tông hóa cao độ, thành phố quy định bắt buộc doanh nghiệp phải đào lại hồ có diện tích bằng hoặc lớn hơn để trả lại diện tích mặt nước đã bị san lấp trong khu vực dự án... (Xem chi tiết)
Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đang điều tra vụ trọng án xảy ra tại chùa Bửu Quang trên đường Lê Thị Hoa (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng 5/10, khiến một người chết và nhiều người bị thương. Khoảng 10 giờ ngày 5/10, sư thầy có pháp danh Nguyên Tuệ và học trò có pháp danh là Thiện Huy xảy ra mâu thuẫn. Bất ngờ, Thiện Huy chạy xuống nhà bếp trong chùa lấy dao, lao đến chém sư thầy Nguyên Tuệ trọng thương. Phát hiện vụ việc, các nhà sư tại chùa đã lao đến can ngăn thì bị Thiện Huy dùng dao đâm chém. Sau đó Thiện Huy cầm dao chạy khỏi chùa rồi tiếp tục lao vào nhà dân bên cạnh, chém một cụ bà khoảng hơn 80 tuổi khiến bà cụ tử vong sau đó. Người dân đã phối hợp tước hung khí, bắt giữ Thiện Huy giao cho cơ quan Công an.
Ngày 5/10, Đội Cảnh sát trật tự (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thanh Hóa) đã phát hiện và bắt giữ xe khách vận chuyển 500 kg nội tạng động vật và bì lợn đã bốc mùi hôi thối. Tất cả số hàng trên đều đã bốc mùi hôi thối. Lái xe là Nguyễn Hoàng Hoan đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ liên quan đến số hàng nói trên và khai nhận chở thuê số hàng kể trên cho một chủ hàng từ thành phố Hải Phòng vào Thanh Hóa tiêu thụ. 
Hình ảnh vệ tinh về vụ tấn công nhằm vào đoàn xe cứu trợ của Liên hợp quốc và Tổ chức Chữ Thập đỏ Arab Syria (SARC) tại thành phố Aleppo của Syria hồi tháng Chín vừa qua cho thấy đoàn xe này đã bị không kích. Đây là lời khẳng định do ông Lars Bromley, cố vấn nghiên cứu của Chương trình ứng dụng hoạt động vệ tinh (UNOSAT) trực thuộc Viện Đào tạo và Nghiên cứu Liên hợp quốc (UNITAR), đưa ra ngày 5/10. Nga và Mỹ đã lên tiếng cáo buộc lẫn nhau gây ra vụ trên. Phái Mỹ cho rằng Moskva phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công. 


Tờ Washington Post ngày 5/10 dẫn nguồn tin giấu tên từ Washington cho biết, trong tuần qua, Nhà Trắng đã tổ chức một cuộc họp với đại diện của Bộ Ngoại giao, CIA và Bộ Quốc phòng, thảo luận các vấn đề về việc thực hiện những cuộc không kích vào vị trí của quân chính phủ Syria. Nội dung thảo luận sẽ được tiếp tục được đề cập trong cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ dưới sự chủ trì của Tổng thống Barack Obama. Cuộc họp có thể diễn ra vào cuối tuần này. (Xem chi tiết)

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/10 đã bắt giữ 55 nhân viên làm việc tại cơ quan tình báo và quân đội do bị tình nghi có quan hệ với Giáo sỹ Hồi giáo sống lưu vong Fethullah Gulen cũng như mạng lưới của ông Gullen - người bị Chính quyền Ankara cáo buộc chỉ đạo vụ đảo chính bất thành đêm 15/7 vừa qua. Trong một cuộc khám xét gần đây nhất nhằm vào những người bị tình nghi liên quan đến vụ đảo chính, cảnh sát đã tiến hành những hoạt động bố ráp ở 31 tỉnh sau khi các công tố viên phát lệnh bắt giữ 101 đối tượng bị tình nghi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng