Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt nói gì về những sự cố?

TP - Tại tuần lễ Festival hoa Đà Lạt 2007, một số chương trình xảy ra sự cố khiến dư luận bất bình. Những người có trách nhiệm nói gì về những vấn đề bức xúc này ?

Những đôi uyên ương cực kỳ bức xúc vì cảm giác bị BTC lừa
Về việc hàng chục cặp cô dâu chú rể kéo nhau đến Ban tổ chức (BTC) để phản đối một số vấn đề diễn ra trong đám cưới tập thể, ông Trương Văn Thu – phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, trưởng ban tổ chức Festival hoa thừa nhận các đơn vị phối hợp tổ chức đám cưới như Trung tâm Lễ hội Văn hóa du lịch và Cty TNHH Truyền thông Thế giới mới (Q. Phú Nhuận, TP. HCM) có thiếu sót khi đã hứa hẹn sẽ bố trí cho các đôi uyên ương ở khách sạn 3 – 4 sao nhưng không thực hiện do gặp khó khăn về tài trợ.

Giám đốc Trung tâm Lễ hội Văn hóa du lịch Lâm Đồng Nguyễn Vũ Hoàng thì cho rằng khâu tổ chức của Cty TNHH Truyền thông Thế giới mới thiếu tính chuyên nghiệp khiến hàng chục đôi uyên ương không được vào xem chương trình khai mạc Festival vì đến trễ.

Việc phục vụ ăn uống cho các cô dâu chú rể cũng thiếu chu đáo. BTC có lời xin lỗi vì đã trao cho các cô dâu chú rể những chiếc nhẫn bằng bạc mạ vàng không đảm bảo chất lượng và hứa sẽ làm lại cho mỗi cặp vợ chồng một đôi nhẫn cưới bằng vàng trị giá 1 triệu đồng. 

Hoa đường phố còn nghèo nàn, đơn điệu

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Trung Đường – Giám đốc Cty Quản lý công trình đô thị Đà Lạt – đơn vị được giao nhiệm vụ trưng bày, triển lãm hoa khẳng định hoàn toàn không có chuyện “lập lờ đánh lận con đen” giữa hoa Đà Lạt và hoa của tỉnh khác như đã từng xảy ra ở lễ hội hoa.

Ông cũng cho rằng Cty đã mua khoảng 10 ngàn chậu và túi hoa của nông dân và hơn 5 ngàn chậu và túi hoa của các doanh nghiệp chứ không phải chỉ mua hoa của doanh nghiệp như dư luận phản ánh.

Tuy nhiên điều khiến du khách thất vọng nhất suốt bao mùa lễ hội và festival hoa là hoa trồng ven các đường phố còn thưa thớt, kém sắc thiếu hương; hình dáng các tháp hoa còn thô, na ná như nhau và hoa trang trí rất đơn điệu… chưa xứng đáng với tên gọi thành phố ngàn hoa, thì những người có trách nhiệm chưa có sự lý giải thỏa đáng.

Phải biết “liệu cơm gắp mắm”

Không chỉ đám cưới tập thể, mà có tới 4 - 5 chương trình khác do bị “bể” việc kêu gọi tài trợ, nên các đơn vị tổ chức sự kiện hoặc là rút lui vào thời điểm cận kề khai mạc Fesival hoa 2007 khiến BTC chật vật tìm cách “chữa cháy”, hoặc là làm theo kiểu được chăng hay chớ khiến dư luận bất bình.

Nhiều ý kiến cho rằng trong hoàn cảnh hiện nay khi công tác xã hội hoá việc tổ chức lễ hội chưa được các doanh nghiệp, công ty thực sự quan tâm, xem đó là cơ hội để quảng bá cho mình thì BTC nên “liệu cơm gắp mắm” chứ không nên “bung” ra quá nhiều chương trình như Festival hoa 2007.

Trong các festival và lễ hội lớn những năm gần đây, nhiều chưong trình khai mạc, bế mạc tiêu tốn hàng tỷ đồng nhưng số lượng du khách và người dân được tham dự rất hạn chế.

Khi Festival hoa đã được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, vấn đề đặt ra là Đà Lạt phải có ngay một quảng trường lễ hội rộng lớn để nhiều du khách và người dân được trực tiếp tham gia đầy đủ các chương trình của lễ hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá