Bắn tốc độ trên nhiều tuyến đường

TP - Nhằm hạn chế tai nạn và đảm bảo giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, CSGT sẽ ghi hình, bắn tốc độ trên nhiều tuyến đường và quốc lộ.

Bắn tốc độ trên nhiều tuyến đường

Dịp nghỉ lễ 30 - 4 và 1 - 5:

Bắn tốc độ trên nhiều tuyến đường

> Du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Giá tăng, khách vẫn đông

Trao đổi với Tiền Phong, thượng tá Trần Sơn, Phó trưởng phòng Hướng dẫn luật và Điều tra, xử lý tai nạn giao thông (TNGT), Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết, đây là đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp hè 2011.

Với các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM kế hoạch này sẽ được triển khai ra sao. Những tuyến đường nào sẽ áp dụng việc ghi hình, bắn tốc độ và áp dụng trong thời gian bao lâu?

Không chỉ Hà Nội và TPHCM mà trong đợt đầu, Cục cử ra 6 đội cảnh sát tuần tra, tăng cường nhân lực, trang bị cho nhiều tỉnh súng bắn tốc độ, camera di động, cố định lắp đặt trên các tuyến đường, quốc lộ hướng tâm.

Thượng tá Trần Sơn
Thượng tá Trần Sơn .

Tại Hà Nội, sẽ bắn tốc độ, gắn camera theo dõi phương tiện ở các tuyến đường ra vào thành phố như đại lộ Thăng Long, cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ, quốc lộ 32, quốc lộ 6, Bắc Thăng Long - Nội Bài... Với các địa phương khác, sẽ áp dụng trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường hướng tâm.

Các địa phương cần phải làm gì để hạn chế TNGT trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay?

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vụ tai nạn vừa qua đều do lỗi của người tham gia giao thông, sau đó mới đến các nguyên nhân khác như cơ sở hạ tầng bất cập, phương pháp tổ chức giao thông chưa hợp lý...

Vào các dịp nghỉ lễ các vụ tai nạn thường diễn ra nhiều hơn. Chỉ tính riêng trong dịp giỗ Tổ vua Hùng (10 đến 13-4) vừa qua, cả nước đã xảy ra 133 vụ tai nạn giao thông, làm 115 người chết và 95 người bị thương (cao gần gấp 2 lần ngày bình thường).

Nguyên nhân chính là lượng người đi lại đông, nhiều phương tiện chở quá số lượng quy định và chạy tốc độ cao. Để hạn chế tình trạng này, công an các địa phương cần phối hợp với lực lượng chức năng địa phương, kiểm tra chất lượng phương tiện lưu thông cũng như có phương án tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý.

(thực hiện)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá