Ban Tuyên giáo TƯ biểu dương gương điển hình tiêu biểu miền Trung-Tây Nguyên

TPO - Buổi giao lưu điển hình tiêu biểu tại khu vực miền Trung - Tây nguyên gây xúc động với những câu chuyện đẹp làm lay động lòng người, những tấm gương sáng, những cách làm hay, kinh nghiệm quý trên nhiều lĩnh vực.

Ông Võ Văn Thưởng trao kỷ niệm chương cho 15 tập thể, cá nhân tiêu biểu
Ông Võ Văn Thưởng trao kỷ niệm chương cho 15 tập thể, cá nhân tiêu biểu

Sáng 8/6, tại TP.Đà Lạt, Ban Tuyên giáo TƯ  phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019.

Tại buổi giao lưu, các điển hình tiêu biểu đã trò chuyện, trao đổi và chia sẻ những việc làm bình dị mà cao quý, những cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực.

Ban Tuyên giáo TƯ biểu dương gương điển hình tiêu biểu miền Trung-Tây Nguyên - ảnh 1 Giao lưu với những cá nhân tiêu biểu

Gây xúc động sâu sắc là câu chuyện cổ tích từ mái ấm Tín Thác (xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) do soeur Nguyễn Thị Hường sáng lập với tâm niệm để cuộc đời này bớt đi những câu chuyện buồn và để những thân phận trẻ thơ côi cút có một mái ấm đi về.

“Giữa tháng 6/2009, chúng tôi nhìn thấy một tấm chăn bọc em bé sơ sinh đỏ hỏn, đói lả, trần truồng bị bỏ rơi bên lề đường. Lòng tôi vô cùng thương cảm, ôm lấy bé vào lòng và tự nhủ: “Con ơi! không ai đón con thì hôm nay con là con của soeur”, soeur Nguyễn Thị Hường kể. Từ đó đến nay, mái ấm này đã cưu mang và nuôi dưỡng 107 đứa trẻ bị bỏ rơi.

Mô hình “mỗi ngày làm một việc tốt” nơi vùng biên Tổ quốc của chàng trai người H’Lăng, Trung úy A Hí, trung đội trưởng Trung đội 2, Ðại đội huấn luyện, Tiểu đoàn huấn luyện - cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cũng  gây sự chú ý của những người tham dự buổi giao lưu.

 Nhờ sự đồng thuận trong nhận thức và hành động, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) và các chức sắc tôn giáo tại một số giáo xứ đã phối hợp phát động, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ mô hình này đã thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, góp phần chuyển hóa nhiều địa bàn từng là điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự.

“Chúng tôi đã gắn kết lòng yêu nước và đức tin tôn giáo trên con đường xây dựng quê hương Triệu Phong; thành lập các mô hình tiên tiến về an ninh trật tự trong phật giáo, giáo xứ để bảo vệ an ninh tổ quốc”, Đại tá Nguyễn Ngọc Minh -Trưởng Công an huyện Triệu Phong nói.

Đó còn là những mô hình tiêu biểu như góp gạo ủng hộ bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo của Trung tâm Y tế Cát Tiên (Lâm Đồng), nuôi heo đất, thực hành tiết kiệm, tổ phụ nữ góp gạo tình thương của hội phụ nữ các địa phương.

Ban Tuyên giáo TƯ biểu dương gương điển hình tiêu biểu miền Trung-Tây Nguyên - ảnh 2 Các đại  biểu tham dự buổi giao lưu
 

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ tham dự buổi giao lưu, đã trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận cho 15 tập thể, cá nhân có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng