Bằng khen Thanh niên sống đẹp cho Trung úy Biên phòng cứu 2 học sinh đuối nước

TPO - Hai trong số 3 em học sinh đuối nước khi tắm biển được Trung úy biên phòng cứu sống, còn một em tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện

Sáng 10/4, Tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức trao tặng Bằng khen Thanh niên sống đẹp cho Trung úy Quách Văn Tình (26 tuổi, công tác tại Đồn Biên phòng Cửa Đại, Quảng Nam) vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trung úy biên phòng nhận Bằng khen Thanh niên sống đẹp - ảnh 1 Anh Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen Thanh niên sống đẹp cho Trung úy Quách Văn Tình 

Trung úy Tình là người đã dũng cảm nhảy xuống vùng nước sâu và xoáy để cứu 2 học sinh bị đuối sức tại bãi biển Thống Nhất (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) vào chiều 4/4.

Trung úy Tình chia sẻ, “Việc cứu người mình cho là lẽ tự nhiên, bình thường. Mình nghĩ trong trường hợp ấy, ai cũng sẽ không ngần ngại cứu các học sinh gặp nạn. Mình chỉ hy vọng đóng góp thêm cho đời sự tốt đẹp”.

Anh Lê Quang Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội LHTN  Quảng Nam tuyên dương hành động dũng cảm cứu người của Trung úy Quách Văn Tình.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, chiều ngày 4/4, ba em học sinh gồm Lê Chí Cường, Lê Chí Sơn và Nguyễn Đỗ Hữu Tín (16 tuổi, cùng trú tại khối Cổ An 3, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn) rủ nhau ra bãi tắm Thống Nhất thôn Hà My Đông B, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) vui chơi, tắm biển. Trong lúc tắm biển 3 em không may bị đuối nước.

Nhận tin thông tin, Trung úy Quách Văn Tình - Trạm Trưởng Trạm kiểm soát Điện Dương (thuộc đồn biên phòng Cửa Đại) đã phối hợp với người dân cứu vớt và đưa 3 em vào Bệnh viện Điện Bàn cấp cứu. Hai em Cường, Sơn được cứu sống. Riêng em Nguyễn Đỗ Hữu Tín đã tử vong trước khi vào tới bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng