DMCA.com Protection Status

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập

TPO - Để có thể giải cứu gần 100 người bị nước cô lập, các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phải băng qua dòng nước xiết. Lũ rút, các anh lại dầm mình dưới mưa giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt để ổn định cuộc sống.

Lũ đột ngột tràn về cuốn phăng các cây cầu khiến 41 người đi làm vườn bị mắc kẹt ở phía bên kia suối Đạ Nghịt (xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) và 45 người bị cô lập ở khu vực gần cầu treo, tổ dân phố Đan Kia (thị trấn Lạc Dương), trong đó có gần chục đứa trẻ.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập - ảnh 1 Dùng dây cáp và ròng rọc giúp người dân vượt suối

Lực lượng cứu hộ đã đưa ca nô vào để ứng cứu những người bị mắc kẹt nhưng không thành công vì nước dâng cao và chảy xiết. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lâm Đồng đã phải băng mình qua dòng nước xiết, thiết lập hệ thống cáp, ròng rọc, rọ và đai bảo vệ rồi lần lượt kéo từng người vượt suối an toàn.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập - ảnh 2 Em bé được giải cứu khỏi vùng bị lũ "vây"

Sau khi hỗ trợ lực lượng cứu hộ vật lộn với lũ cả ngày trời để cứu gần cả trăm người, đến khi nước rút, hàng chục cán bộ, chiến sĩ do Thượng tá Nguyễn Văn Lân (Phó Trưởng Công an huyện Lạc Dương) dẫn đầu đã đến xã xã Đưng K’nớ (xã vùng sâu, vùng xa với hơn 90% là người dân tộc thiểu số) để giúp dân dựng lại căn nhà bị lũ kéo sập hoặc xiêu vẹo, thu dọn rác, bùn đất… do lũ để lại.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập - ảnh 3 Hỗ trợ dân sửa nhà

Các anh phối hợp lực lượng công an, dân phòng, thanh niên tình nguyện giúp dân dựng cột, lợp mái nhà, giải phóng lớp bùn đất tràn vào nhà... Một số người hỗ trợ dân khiêng đồ đạc từ nơi tránh lũ trở về nhà.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập - ảnh 4 Dọn bùn đất

Theo thống kê của cơ quan chức năng, xã Đưng N’nớ có 13 căn nhà bị sập hoặc xiêu vẹo, cần phải khắc phục sau lũ.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập - ảnh 5 Làm nhà mới

UBND huyện Lạc Dương cho biết chưa bao giờ lũ hoành hành gây thiệt hại lớn như vậy: Cả trăm căn nhà và hàng trăm héc ta cây trồng bị ngập, trong đó 15 căn hư hỏng hoàn toàn; 2 ha nhà kính bị hư hỏng; hàng trăm tấn cá tầm giá trên dưới 300 ngàn đồng/Kg bị cuốn trôi; 3 cây cầu dân sinh trôi theo dòng lũ dữ… ước tổng thiệt hại khoảng 77 tỷ đồng.

Băng qua nước xiết giải cứu gần trăm người dân bị cô lập - ảnh 6 Lũ dữ gây hậu quả nặng nề ở Lạc Dương

Bát nháo dịch vụ đưa đón học sinh: Sau bài học Gateway, tập huấn cả tài xế

Những năm gần đây, tại các đô thị lớn, dịch vụ cung cấp xe đưa đón học sinh ngày càng phát triển mạnh, với nhiều đơn vị cung cấp ra đời. Đặc biệt, sau vụ việc xảy ra tại trường Gateway (Hà Nội), dịch vụ này nhận được nhiều sự quan tâm hơn.


Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Người đón trẻ hoảng sợ kể lại sự việc

“Khi tôi đưa các cháu ra xe để về nhà, vừa đẩy cánh cửa hông xe ô tô ra, các cháu đã phát hiện bạn L nằm thẳng dưới sàn phía sau ghế của lái xe và lập tức đã hô to “có người chết!”. Quá hoảng sợ tôi chỉ nhớ, đầu của cháu L hướng ra ngoài cửa xe, chân hướng vào phía thùng xe, một chiếc dép ở gần tay, chiếc còn lại ở dưới chân”. 

Nhà máy thuỷ điện Đắk Sin 1 'tê liệt' bị cô lập do sạt lở đất

Ngày 10/8, ông Đinh Xuân Nhơn, Giám đốc Nhà máy thủy điện Đắk Sin 1 (xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) xác nhận, ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài đã khiến nhà máy thủy điện Đắk Sin 1 bị tê liệt hoàn toàn.

Đảo ngọc Phú Quốc thất thủ, 8.400 căn nhà ngập trong nước: Vì đâu nên nỗi?

Lượng mưa kỷ lục cộng với nước biển dâng; tốc độ đô thị hoá nhanh, tình trạng người dân tự ý xây dựng lấn chiếm sông suối đã gây áp lực lớn lên hệ thống thoát nước… là những nguyên nhân gây ngập lụt nặng ở đảo ngọc Phú Quốc, trên 8.400 căn nhà bị ngập.

Mưa lớn kéo dài, Phú Quốc như trong cơn 'đại hồng thủy'

Mưa lớn kéo dài suốt đêm khiến một số tuyến đường ở Phú Quốc (Kiên Giang) chìm trong biển nước, có nơi ngập sâu gần... 2 mét. Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cũng "ngập" khách vì nhiều chuyến bay phải tạm dừng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng