DMCA.com Protection Status

Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi

TPO - Để có thể vào được UBND xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo phóng viên Tiền Phong cùng đoàn cứu trợ Công an tỉnh Điện Biên phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ vượt 10 km đường sông, 3 km đường rừng hiểm trở mới có thể tiếp cận được. Ông Thào A Tú - Chủ tịch UBND xã Pú Xi cho biết, toàn xã có khoảng 456 hộ với hơn 2.800 nhân khẩu. Trận mưa lũ vừa qua làm 18 ngôi nhà bị đất lở trúng nhà, trong đó có 6 ngôi nhà bị vùi lấp hoàn toàn.

Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 1 Sáng 4/8, cả con đường QL6 cũ trong đục ngầu nước lũ. Chỉ 50 km đoạn đường cũ từ huyện Tuần Giáo đến đập thuỷ điện Nậm Mứt đoàn xe đặc chủng trở hàng cứu trợ của công an tỉnh Điện Biên cũng phải mất gần 3 tiếng vượt qua nhiều điểm sạt lở, nước lũ tràn qua đường, mới đến điểm tập kết để chuyển hàng xuống thuyền.
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 2
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 3 Các chiến sĩ công an và cảnh sát cơ động vác gạo trên vai và phải vượt qua dốc đá của đập thủy điện Nậm Mứt để chuyển xuống thuyền.
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 4 Trời mưa, cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Điện Biên vẫn cố gắng chuyền nhau từng bao gạo xuống thuyền.
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 5
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 6 Đoàn phải đi thuyền chở hàng cứu trợ đi trên sông Nậm Mứt để đến chân núi đưa hàng cho đồng bào vì các con đường dẫn vào xã Pú Xi đã bị sạt lở bao vây không phương tiện nào đi được
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 7
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 8 Người dân Xã Pú Si xuống núi dưới bến thuyền đón hàng cứu trợ.
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 9
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 10
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 11 Tuần nay, Pú Xi bị cô lập do lũ làm sạt lở các tuyến đường. Nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi khiến người dân hết sức khó khăn.
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 12
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 13 Công an và người dân cùng mang hàng lên núi.
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 14
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 15
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 16
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 17 Những bao gạo tình nghĩa được các chiến sĩ công an trao cho người dân.
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 18
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 19 Sau khi chuyển hàng lên bờ các chiến sĩ cùng người dân gùi gạo và mì leo rừng lên bản. Đường trơn lại dốc nên để về bản phải leo gần 2 tiếng
Băng rừng cứu trợ đồng bào người Mông xã Pú Xi - ảnh 20 Khi trở về, xe cứu trợ bị mắc kẹt giữa đường do trời mưa lũ làm sạt lở nhiều khối đá to chắn lối.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng