Bánh trung thu giảm giá 50% vẫn siêu lời

Tại TP.HCM đến thời điểm này, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vẫn chưa phát hiện vụ buôn bán, kinh doanh nhân bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, theo một số cơ sở sản xuất bánh trung thu, nhân bánh giá rẻ được bán nhan nhản trên thị trường từ lâu.

> Vô tư nhập lậu nhân bánh trung thu

Một chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu tại quận 3, TPHCM cho biết, nhân bánh trung thu giá rẻ chính là nhân các loại bánh đang được giảm giá 50% trên thị trường dù chưa đến ngày rằm Trung thu. Các loại nhân này được bày bán tại chợ Bình Tây (Q.6) với giá từ 35.000-40.000 đồng/kg nhân đậu xanh, hoặc nhân trộn sẵn (thường là khoai môn, đậu đỏ...) giá 50.000-70.000 đồng/kg...

Ông Phan Văn Thiện, phó tổng giám đốc Công ty bánh kẹo Bibica, khẳng định với giá đầu vào nguyên liệu như hiện nay không thể nào giảm giá bánh 50% để bán với giá 35.000-40.000 đồng/cái. Chỉ có thể sử dụng nhân bánh giá rẻ, kém chất lượng.

Hiện chỉ có những lò bánh tư nhân, làm ăn thời vụ vẫn mua nhân giá rẻ về để sản xuất bánh chuyên giảm giá 50%. Đây là các loại bánh hoàn toàn mới nhưng vẫn được bán giảm giá 50% và dù giảm thì vẫn siêu lợi nhuận.

Theo N.Bình
Tuổi Trẻ

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá