Báo cáo định kỳ việc đi làm bằng xe buýt

TPO - Hôm nay, 7 - 10, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng ký văn bản truyền đạt ý kiến cán bộ ngành giao thông vận tải sẽ đi làm bằng xe buýt. Bên cạnh khuyến khích, Bộ này còn yêu cầu phải báo cáo định kỳ việc này.

Báo cáo định kỳ việc đi làm bằng xe buýt

 > Cả Bộ Giao thông đi làm bằng xe buýt

Ngay sau khi công bố với báo chí, các cán bộ ngành giao thông vận tải sẽ đi xe buýt, ngày 7-10, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã ký văn bản truyền đạt ý kiến này tới toàn ngành (trong đó có các tổng công ty 90, 91, tập đoàn trực thuộc).

Ngay tiêu đề công văn, Bộ trưởng Thăng nêu rõ “Cán bộ-công nhân viên ngành GTVT gương mẫu sử dụng và vận động người thân sử dụng xe buýt tại Hà Nội và TP HCM”.

Văn bản này lý giải rằng, ùn tắc giao thông đô thị tại Hà Nội và TP HCM ngày càng trầm trọng, diễn biến phức tạp. Việc này đã gây lãng phí thời gian, tiền của và ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của đời sống xã hội. Một trong số những nguyên nhân là thói quen sử dụng phương tiện cá nhân của người dân đô thị.

Tiếp đến, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành có trụ sở, văn phòng đại diện, chi nhánh tại Hà Nội và TP HCM, trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của mình, thực hiện các nội dung: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chủ trì, phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên và các đoàn thể, yêu cầu cán bộ công nhân viên chức trong cơ quan, đơn vị sử dụng xe buýt đô thị tối thiểu một ngày trong một tuần.

Báo cáo định kỳ (trước ngày 25 hàng tháng) tình hình triển khai thực hiện, những kiến nghị đề xuất về Bộ (qua Vụ Vận tải để tổng hợp).

Cán bộ công nhân viên chức trong ngành, bằng những hình thức thích hợp, chủ động tuyên truyền, vận động người thân và cán bộ nhân dân tại Hà Nội và TP HCM sử dụng xe buýt.

Các cơ quan báo chí trong ngành tăng cường tuyên truyền rộng rãi tới đông đảo tầng lớp trong xã hội về lợi ích của việc sử dụng hệ thống vận tải hành khách công cộng đô thị nói chung và xe buýt nói riêng; phản ánh đầy đủ và kịp thời những gương người tốt, việc tốt, những khó khăn vướng mắc cần khắc phục, nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ xe buýt.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá