Báo cáo thiệt hại rét kiểu...  quan liêu

TP - Ông Hà Quý Văn - Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên - đã phát biểu như vậy khi nói về báo cáo kiểm tra, theo dõi của các huyện, thành phố trong tỉnh về thiệt hại do đợt rét đậm, rét hại đang xảy ra trên địa bàn.

Theo ông Văn, tỉnh cũng đã có công điện chỉ đạo rất rõ cho các huyện thị, thành phố trong tỉnh về việc báo cáo kiểm tra, theo dõi chính xác tình hình thiệt hại và tích cực hướng dẫn, chỉ đạo nông dân chống rét cho cây trồng, vật nuôi bằng các biện pháp hữu hiệu nhất.

Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, vẫn chưa có một đơn vị nào ở tỉnh Điện Biên có văn bản báo cáo về tình hình thiệt hại cũng như biện pháp khắc phục hậu quả do đợt rét đậm và rét hại gây ra.

Trước tình hình đó, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã phải dùng điện thoại để điện cho các huyện, thành phố kiểm tra thiệt hại do rét. Chỉ có 4/9 huyện thị trong tỉnh có được thống kê ban đầu với 907 con gia súc, 696 ha lúa bị chết do rét gây ra.

Tuy nhiên, theo ông Hà Quý Văn thì các thống kê này cũng rất “quan liêu” bởi khi được hỏi 907 con gia súc này gồm bao nhiêu bò, bao nhiêu trâu, bao nhiêu lợn, bao nhiêu ngựa... thì không một đơn vị báo cáo nào trả lời được.        

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá