Báo cáo vụ 'nắn thiết kế đường dẫn tránh nhà giàu'

TP - Ngày 9-6, tại cuộc đối thoại với người dân nằm trong diện thu hồi đất làm đường dẫn cầu Nhật Tân, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, hứa báo cáo lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Bộ GTVT vấn đề “Nắn thiết kế đường dẫn tránh nhà giàu” trong tháng 6-2012.

Báo cáo vụ 'nắn thiết kế đường dẫn tránh nhà giàu'

> Nắn thiết kế đường dẫn tránh nhà giàu

Đại diện của hơn 100 hộ dân ở các tổ dân phố 47 B, C, D (thuộc cụm dân cư 7C, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) đứng chật cả hội trường UBND quận này, muốn nghe lãnh đạo thành phố trả lời các chất vấn của mình trong quá trình thực dự án cầu Nhật Tân.

Tuy nhiên, buổi đối thoại không có lãnh đạo UBND thành phố, chỉ có đại diện của Sở Quy hoạch Kiến trúc, Ban Quản lý dự án 85 PMU85 (Bộ GTVT), lãnh đạo UBND quận Tây Hồ...

Được biết, trước đó, tại cuộc tiếp xúc cử tri ở quận Tây Hồ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (ngày 5-5-2012), nhiều cử tri đã trực tiếp phản ánh và gửi các văn bản khiếu nại tới Tổng Bí thư.

Tại đó, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ hứa, “cuối tháng 5-2012, UBND thành phố sẽ về gặp bà con”.

Nhiều câu hỏi của người dân liên quan đến điều chỉnh thiết kế đường dẫn cầu né cao ốc, biệt thự của các đại gia, trong khi vẫn phải giải phóng mặt bằng nhà hàng trăm hộ dân khác, đội chi phí cả nghìn tỷ đồng, nhưng chỉ lấy mặt bằng để trồng cỏ và cây xanh?... Tuy nhiên, người dân vẫn chưa có được câu trả lời, vì người đối thoại “không đủ thẩm quyền”.

Ông Hải cho biết, những cách làm lợi cho dân hơn, tiết kiệm kinh tế hơn, phải xem xét một cách nghiêm túc.

Ông Hải cũng đứng ra nhận tất cả các đơn khiếu nại của các hộ dân và hứa sẽ báo cáo cấp trên trong tháng 6, và sẽ sớm buổi đối thoại nữa để làm rõ những nội dung mà người dân còn thắc mắc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá