Bão Chebi di chuyển vào Biển Đông

TPO - Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, đêm hôm qua, áp thấp nhiệt đới phát triển thành bão- cơn bão thứ 20 ở khu vực tây bắc Thái Bình Dương trong năm nay, có tên quốc tế là Chebi.

Hồi 7 giờ sáng nay, 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16 độ vĩ bắc, 127,1 độ kinh đông, cách đảo Luzon, Philippines, khoảng gần 500 km về phía đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 89 km/giờ), giật trên cấp 9.

Dự kiến trong 1-2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 25-30 km và còn có khả năng mạnh thêm.

Nếu không có gì thay đổi, khoảng chiều tối và đêm mai, 11/11 bão Chebi sẽ vào phía đông Biển Đông và sẽ là cơn bão số 8 ở Biển Đông.

Tàu thuyền đang hoạt động ở vùng biển phía đông giáp Philipines cần nhanh chóng di chuyển khỏi vùng biển trên để tránh bão đến.

Áp thấp nhiệt đới này hình thành ở tây Thái Bình Dương vào 8/11 từ một áp thấp.

Về thời tiết cuối tuần, dự báo không có thay đổi lớn. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nhưng cường độ yếu, sẽ có gió mạnh trên biển ngoài khơi.

Trên đất liền trong những ngày cuối tuần phổ biến không mưa hoặc có mưa không đáng kể, trời nắng đẹp, rất thuận lợi cho thăm quan, du lịch, dã ngoại tắm biển và các công việc ngoài trời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá