Báo chí của Đoàn đang khẳng định được vị trí của mình

TP - Ngày 23/8, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị định hướng công tác báo chí của T.Ư Đoàn. Tham dự hội nghị là cán bộ trưởng phó phòng ban, biên tập viên, thư ký tòa soạn, phó tổng biên tập, tổng biên tập các báo, đài phát thanh, truyền hình thuộc T.Ư Đoàn. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh chủ trì.

Tại hội nghị, quyền Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Lê Quang Tự Do đã điểm lại hoạt động báo chí của T.Ư Đoàn, qua đó, ghi nhận những việc làm được, chỉ ra những khuyết điểm cần khắc phục và đề ra định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề như: Xu hướng sụt giảm số lượng phát hành của báo giấy; Những diễn biến mới của báo điện tử; Sự xuất hiện của thế hệ bạn đọc mới trong thời đại bùng nổ thông tin; Cách tuyên truyền vừa giữ đúng mục đích tôn chỉ, vừa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của bạn đọc; Sự phối hợp giữa báo chí với ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn trong việc định hướng thông tin…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh: Báo chí của Đoàn đang đi đúng hướng, khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống báo chí nói chung của cả nước. Anh Vinh lưu ý, trong việc thông tin mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, báo Đoàn cần nhìn qua lăng kính của người trẻ. 

Tăng cường tuyên truyền người tốt, việc tốt bằng cách tiếp cận mới, tạo sự lan tỏa sâu rộng. Các báo cần đầu tư mạnh cho phóng viên, biên tập viên phụ trách mảng thông tin về công tác Đoàn và giới trẻ để hệ thống báo chí của Đoàn vừa có bản sắc, vừa gần gũi với bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá