Báo chí Đà Nẵng về nguồn nhân kỉ niệm ngày 27/7

TPO - Trong hai ngày 20, 21/7, Sở TT&TT TP Đà Nẵng tổ chức chương trình Về nguồn, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày TBLS

Các thành viên trong đoàn thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ.
Các thành viên trong đoàn thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ.

Tham gia đoàn Về nguồn gồm gần 30 lãnh đạo, nhà báo, phóng viên đang công tác trên địa bàn Đà Nẵng và cán bộ Sở TT&TT Đà Nẵng.

Theo ông Hoàng Khánh Hưng, Phó trưởng phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản (Sở TT&TT Đà Nẵng) – Trưởng đoàn: “Tham gia chuyến đi là nhiều thế hệ nhà báo, phóng viên, đây là dịp để ôn lại những trang sử hào hùng và bi tráng của dân tộc, cũng là dịp để thế hệ trẻ như chúng tôi được tìm hiểu, được đặt chân đến những địa danh, những vùng đất một thời khói lửa”.

Trong 2 ngày, đoàn đã đến và dâng hương tại Nghĩa trang Đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa và thăm di tích lịch sử cầu Hiền Lương.

Được trở về vùng đất lửa Quảng Trị từng chiến đấu hơn 40 năm trước, nhà báo Nguyễn Văn Mùi (báo Cựu chiến binh) xúc động cho biết: “Mỗi năm, tôi đều trở lại thăm chiến trường xưa và lần nào cũng cảm xúc như vậy. Tôi may mắn hơn những đồng đội đã nằm lại ở đây. Bằng những câu chuyện, những bài viết của mình, tôi mong muốn thế hệ trẻ, đặc biệt là những phóng viên biết được, trân trọng và tự hào về trang lịch sử hào hùng của dân tộc.

Trần Huyền Vi (Sở TT&TT Đà Nẵng) bày tỏ: “Mình rất tự hào khi được tham gia hành trình, được đến những vùng đất lịch sử, được kể những câu chuyện về tinh thần bất khuất và sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ. Đó là động lực để thôi thúc những người trẻ nỗ lực, cống hiến để bảo vệ thành quả của các thế hệ cha anh”.
Báo chí Đà Nẵng về nguồn nhân kỉ niệm ngày 27/7 - ảnh 1  Dịp 27/7, rất nhiều đoàn thể quần chúng và quân đội viếng thăm Thành cổ Quảng Trị. Trong hình, các cán bộ chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Thủ đô xúc động khi nghe kể về những câu chuyện về các chiến sĩ đã nằm lại nơi này

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng