Gặp mặt và giao ban báo chí đầu Xuân, đồng chí Đinh Thế Huynh:

Báo chí đã tạo được sự đoàn kết, đồng thuận

TP - Hôm qua, 24/2, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin & Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ gặp mặt và giao ban báo chí đầu Xuân Ất Mùi tại trụ sở báo Nhân Dân.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu. Ảnh: An Đặng.
Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu. Ảnh: An Đặng.

Tới dự và chủ trì có các đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Vũ Đức Đam - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thuận Hữu - Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam…

Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Thế Kỷ đã điểm lại toàn cảnh nội dung, hình thức, chất lượng của báo Tết và thông tin báo chí trong dịp Tết Ất Mùi, biểu dương những cố gắng của báo chí cả nước ra các ấn phẩm xuân có chất lượng, đẹp, phản ánh không khí phấn khởi bước vào mùa xuân mới của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Thế Huynh điểm lại tình hình 2014, những khó khăn và thách thức, nhấn mạnh trong bối cảnh đó, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã nỗ lực đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong kết quả chung đó có đóng góp của những người làm báo: đã tạo được sự đoàn kết, đồng thuận, chung quyết tâm hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng chí cũng nhận xét trong dịp Tết vừa qua, các báo đã tổ chức tốt công việc, phản ánh toàn diện không khí Tết trên cả nước và tinh thần làm việc đầu năm trên các công trường trọng điểm, tinh thần bảo vệ độc lập, chủ quyền của đất nước nơi biên giới, hải đảo.

Về nhiệm vụ tiếp theo của báo chí, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh năm 2015 là năm rất quan trọng: Năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015…; năm của Đại hội Đảng các cấp; năm của nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước (85 năm ngày thành lập Đảng, 70 năm cách mạng Tháng Tám và thành lập nước Việt Nam mới, 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 125 năm ngày sinh Bác Hồ…). Báo chí cần coi nhiệm vụ tuyên truyền cho đại hội Đảng các cấp, các ngày kỷ niệm lớn là nhiệm vụ trọng tâm của mình trong năm 2015.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ cảm ơn những người làm báo đã góp một phần không thể thiếu để công tác điều hành của Chính phủ có hiệu quả hơn trong năm qua, đánh giá cao đóng góp của báo chí để cả nước có một cái Tết vui tươi, phấn khởi.

Phó Thủ tướng mong báo chí tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ trong  năm mới, làm tốt các chức năng thông tin, tuyên truyền, giải thích, cổ động; góp phần đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý kinh tế, đưa đất nước phát triển nhanh hơn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh chúng ta vui mừng là đất nước đạt được tốc độ phát triển kinh tế cao trong một thời gian dài, nhưng phải thẳng thắn nhìn nhận vẫn tụt lại ở khoảng cách khá xa ngay cả khi so với nhiều nước trong khu vực. Muốn không tụt hậu, phải đẩy tốc độ phát triển kinh tế nhanh hơn nữa.

Báo chí cần khơi dậy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc không chỉ trong không gian địa lý mà cả trong không gian mạng; Góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền; Nêu các gương tốt, mô hình tốt và tích cực đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực, lãng phí, lợi ích nhóm, đấu tranh chống tiêu cực trong việc ra các quyết định đầu tư; Tăng tiếng nói đoàn kết, tiếng nói phản biện xây dựng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá