Báo chí đóng góp như thế nào vào sự phát triển của xã hội ?

Đây là nội dung thảo luận luận chính của 70 nhà báo trong nước và quốc tế tại cuộc Hội thảo "Báo chí và phát triển" do Hội nhà báo VN, UBND tỉnh Khánh Hoà, Bộ Ngoại Giao phối hợp tổ chức sáng nay tại thành phố Nha Trang.

Các nhà báo đã trao đổi về nghiệp vụ, vai trò của báo chí trong sự phát triển KH-XH của đất nước, nhất là trong các hoạt động hợp tác giao lưu và du lịch.

Các đại biểu đã cùng thống nhất quan điểm: báo chí là một thành phần tất yếu trong  cuộc sống xã hội hiện đại. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật , báo chí đã có điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, những thách thức đang đặt ra trước người làm báo là, phải thay đổi cách thức và kỹ năng hành nghề để tránh lạc hậu với các công nghệ mới, nguồn tài chính cho việc thay đổi công nghệ cũng là áp lực của báo chí ở các nước nghèo.

Ở một phương diện nào đó, báo chí cũng chưa tiếp cận và phát huy được sức mạnh trong việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tạo điều kiện cho việc phát triển chung của khu vực.

Phát biểu tại Hội thảo đồng chí Hồng Vinh, UVTƯ Đảng, Chủ tịch Hội nhà báo VN, Chủ tịch liên đoàn báo chí ASEAN cho biết , trong vài thập kỷ vừa qua, báo chí VN đã có bước phát triển vượt bậc, với trên 500 đầu báo, tạp chí, và sóng phát thanh truyền hình đã phủ hơn 90% diện tích, gần 7% dân số VN đã được sử dụng internet. Vai trò của báo chí trong đời sống xã hội VN ngày càng trở nên quan trọng.

Hội thảo sẽ kết thúc ngày mai, 29/3/2005

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá