Khai mạc Hội Báo Xuân Canh Dần 2010, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng:

Báo chí góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới đất nước

TP - Hôm qua, tại Triển lãm Giảng Võ- Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin& Truyền thông đã tổ chức lễ khai mạc Hội Báo Xuân Canh Dần 2010 với chủ để “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng 80 xuân, mừng Hà Nội 1.000 năm văn hiến”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tham quan các gian báo

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng bày tỏ, Hội Báo Xuân từ bao năm nay đã trở thành một sự kiện văn hóa, nét đẹp truyền thống làm sắc xuân thêm sinh động, làm các ngày lễ lớn thêm ý nghĩa.

Hội Báo Xuân đã kích thích sự thi đua của các cơ quan báo chí, người làm báo và là dịp biểu dương đội ngũ báo chí. Sự đổi mới, phát triển của báo chí Việt Nam cho thấy không khí xã hội Việt Nam dân chủ, thông tin được phản ánh đa dạng, nhiều chiều.

Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Báo chí Cách mạng Việt Nam ngày càng trưởng thành và đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới đất nước. Việc tổ chức, tham gia Hội Báo Xuân cũng là dịp để các cơ quan báo chí, người làm báo có dịp lắng nghe sự đóng góp của công chúng về những mặt hạn chế của mình trong quá trình phát triển để tự điều chỉnh.

Sau khi cắt băng khai mạc, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin Truyền thông đến thăm gian trưng bày của báo Tiền Phong. 

Hội Báo Xuân Canh Dần 2010 có 115 gian trưng bày của 68 cơ quan báo chí. Trong khuôn khổ Hội Báo Xuân, ban tổ chức sẽ có các giải Gian trưng bày đẹp và Giải bìa ấn phẩm trình bày đẹp.

* Chiều qua, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cũng đã đến thăm Hội Báo xuân. Đồng chí Trương Tấn Sang khẳng định, báo chí đã đồng hành cùng đất nước vượt qua năm 2009 với nhiều khó khăn thử thách; đồng thời nhấn mạnh, 2010 là năm mở đầu chặng đường mới của đất nước, có nhiều sự kiện trọng đại, trong đó có Đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội lần thứ XI của Đảng.

Để đạt mục tiêu đưa đất nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp hóa theo hướng hiện đại vào năm 2020, báo chí cần nỗ lực hơn nữa, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá