Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Báo chí là kênh thông tin quan trọng, bổ ích

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý, tối 31/1 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gặp mặt thân mật đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Cùng dự có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Bắc Son; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Đinh Thế Huynh; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Phát biểu trước đông đảo các Tổng Giám đốc, Tổng biên tập các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Các cơ quan thông tấn, báo chí phải phấn đấu bảo đảm thông tin nhanh-kịp thời-chính xác-sắc sảo.

Là kênh thông tin quan trọng, góp phần giúp Chính phủ trong quản lý, điều hành đất nước, báo chí cần phát huy những thành tích đã đạt được; tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, ngày càng có nhiều bài viết sâu sắc, có giá trị cao; tích cực đóng góp vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác điều hành, phát triển kinh tế- xã hội của Chính phủ trong năm 2007. Mặc dù có nhiều thách thức, khó khăn nhưng bằng nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta vẫn đạt được những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Trong thành tựu đó, có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí. Sự hợp tác giữa Chính phủ, các cơ quan Chính phủ với báo chí ngày một hiệu quả. Báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng trong nhiệm vụ quản lý, điều hành của Chính phủ; góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

...Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ sẽ tích cực hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí tác nghiệp, thực hiện nhiệm vụ chung của cả nước; đóng góp vào sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí phát huy thành tích đã đạt được, đổi mới tác phong làm việc phù hợp với thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam. Các cơ quan thông tấn, báo chí cần tích cực phát huy vai trò, vị trí của mình trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân.

Nhân dịp Xuân Mậu Tý, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chúc Tết đến tập thể đội ngũ các phóng viên, biên tập viên, những cán bộ lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương, ngành và địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá