Báo chí là vũ khí sắc bén “phò chính, trừ tà”

TPO - Chiều nay 19/6, tại buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nhắc lại lời nhắn nhủ của Bác Hồ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, báo chí là vũ khí sắc bén “phò chính, trừ tà”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bác Hồ đã nói báo chí cũng là vũ khí sắc bén để “phò chính, trừ tà”. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bác Hồ đã nói báo chí cũng là vũ khí sắc bén để “phò chính, trừ tà”. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 19/6, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014), kỷ niệm 2 năm chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời”.

Tới dự và phát biểu tại buổi gặp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời cảm ơn chân thành của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ tới các cơ quan báo chí, những người làm báo đã luôn sát cánh cùng Chính phủ.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ đánh giá rất cao đóng góp của báo chí trong thời gian vừa qua, không chỉ là khen, chê, mà còn hiến kế cho Chính phủ, góp phần hình thành chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.

Nhắc lại lời nhắn nhủ của Bác Hồ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, báo chí là vũ khí sắc bén “phò chính, trừ tà”. Do vậy, Phó Thủ tướng mong muốn báo chí sát cánh cùng Đảng, Chính phủ, nhân dân, cổ vũ nêu gương tốt trong cuộc sống hằng ngày, trong làm ăn kinh tế đến bảo vệ độc lập chủ quyền của Tổ quốc. 

Đồng thời, đấu tranh với tất cả những tiêu cực, từ thói quen rất nhỏ hằng ngày đến câu chuyện kinh doanh, làm ăn, quản lý Nhà nước. Trên hết, báo chí phải tôn trọng sự thật, nói đúng sự thật, hạn chế những thứ mang danh sự thật nhưng không phải là sự thật.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định, từ đầu năm 2014 đến nay, báo chí đã chuyển tải tích cực Thông điệp đầu năm và các thông điệp trên các diễn đàn quốc tế và trong nước của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đặc biệt, trước sự việc Trung Quốc đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, báo chí đã vào cuộc tuyên truyền mạnh mẽ quan điểm, giải pháp của Việt Nam trong việc đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và tàu hộ tống bảo vệ ra khỏi vùng biển nước ta.

Các cơ quan báo chí trong nước cùng nhiều hãng truyền thông quốc tế lớn đã thông tin kịp thời, trung thực về những hành động phi pháp, vô nhân đạo của Trung Quốc.

Thông qua báo chí, cộng đồng quốc tế đã lên tiếng chia sẻ, ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa bảo vệ chủ quyền thiêng liêng và lợi ích chính đáng của đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng