'Bão đêm' dễ tái phát khi vào SEA Games 28

TP - Tại buổi tọa đàm “Giải pháp phòng chống thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép trên địa bàn thành phố” do Phòng CSGT ĐB – ĐS (PC67, Công an TPHCM) tổ chức sáng 22/5, nhiều đại biểu cảnh báo tình trạng tụ tập, đua xe ở giới trẻ có chiều hướng tăng nhất là dịp hè và sự kiện SEA Games 28 sắp tới.

Đại tá Trần Thanh Trà chủ trì buổi tọa đàm. Ảnh Việt Văn
Đại tá Trần Thanh Trà chủ trì buổi tọa đàm. Ảnh Việt Văn

Thiếu tá Huỳnh Trung Phong, Phó trưởng Phòng PC67, Công an TPHCM thừa nhận, hiện nay các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập, đua xe với phương thức mới như công khai thành từng tốp với số lượng lớn, dàn hàng ngang mà bố trí số lượng ít vài chiếc để đua với tốc độ cao. Thậm chí các đối tượng này có lực lượng cảnh giới CSGT, cơ quan chức năng và lựa chọn các tuyến đường vắng để đua xe.

“Không ít đối tượng đua xe còn sử dụng các phương tiện ghi hình rồi tung lên mạng, xem đó như là chiến tích để thể hiện mình và để lôi kéo các đối tượng khác cùng tham gia”- Thiếu tá Phong nói và theo ông, địa điểm thường xuyên xảy ra các đợt tụ tập, đua xe trái phép tại các tuyến đường Tạ Uyên và khu vực chợ Kim Biên sau đó di chuyển thành các nhóm nhỏ trên một số tuyến đường như Võ Văn Kiệt, Hồng Bàng, Tạ Uyên, Hải Thượng Lãn Ông, Bà Hom, Tỉnh lộ 10… thuộc khu vực địa bàn các quận 5, 6, 10, 11. Vì vậy, theo đại diện Công an TPHCM rất cần thiết để lập trung tâm điều hành chống đua xe trái phép.

Nhận định của cơ quan chức năng khi thời gian tới là lúc học sinh, sinh viên nghỉ hè và trùng với thời điểm diễn ra SEA Games 28 nên dự báo sẽ có tình trạng tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng diễn biến phức tạp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá