Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hàng Nhì

TPO - Chiều 13/2, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (ảnh P.C)
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (ảnh P.C)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh, trong 20 năm qua, báo luôn thực hiện và phát huy tốt vai trò của một cơ quan báo chí của Trung ương.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Tuyên giáo Trung ương và sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương, của các tỉnh, thành ủy… tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Báo đã đoàn kết phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, khẳng định vị thế, vai trò trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam.

Gửi lời chúc mừng đến cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư khẳng định, trong 20 năm qua, báo luôn thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, nhiệm vụ được giao là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và diễn đàn của nhân dân trên mạng Internet; nội dung, hình thức, giao diện, kỹ thuật công nghệ của Báo đã từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin, thu hút được số lượng lớn độc giả.

Đặc biệt, Báo luôn duy trì thế mạnh trong phản ánh công tác xây dựng Đảng, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí của Đảng được thể hiện dưới nhiều hình thức như thi trắc nghiệm, giao lưu, tọa đàm trực tuyến..., góp phần truyền bá sâu rộng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chính sách và lịch sử vẻ vang của Đảng... chú trọng tuyên truyền giới thiệu gương người tốt, việc tốt, những điển hình nhân tố mới.

Theo ông Hùng, vấn đề cạnh tranh thông tin hiện nay đã và đang là áp lực không nhỏ đối với hoạt động báo chí nói chung và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng, làm sao để vừa nâng cao được chất lượng thông tin, tuyên truyền, vừa phải bảo đảm tính định hướng, kịp thời, chính xác, nêu cao hơn nữa tính đảng, tính thẩm mỹ, tính giáo dục trong từng tác phẩm báo chí.

Báo cần quyết tâm nỗ lực cao nghiên cứu đổi mới về nội dung và hình thức các ấn phẩm; để có nhiều tác phẩm báo chí đạt tầm cao của lý tưởng, chiều sâu của nhận thức, chiều rộng của văn hóa và thường xuyên phân tích sâu, định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề bức xúc mà dư luận quan tâm, qua đó ngày càng khẳng định vai trò chủ lực thông tin của một tờ báo Đảng trên mạng Internet, góp phần thực hiện tốt phương châm của công tác Tuyên giáo “đi trước, mở đường”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá