Báo động về tai nạn điện sinh hoạt: Nỗ lực ngăn chặn

TP - Ông Nguyễn Tiến Hải-Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu trước mắt phải rà soát, kiểm tra tình trạng đường điện của các gia đình nuôi tôm, nếu không đảm bảo an toàn sử dụng điện thì cương quyết không cho sử dụng điện. Nếu bà con đang lỡ nuôi, ngưng cung cấp điện sẽ thiệt hại thì đợi đến kết thúc vụ nuôi sẽ cắt điện ngay.

Báo động về tai nạn điện sinh hoạt: Nỗ lực ngăn chặn

Báo động về tai nạn điện sinh hoạt: Nỗ lực ngăn chặn - ảnh 1 Sử dụng điện không an toàn do người dân tiết kiệm chi phí và không hiểu biết về an toàn sử dụng điện.

Ông Huỳnh Minh Hải-Giám đốc Điện lực Sóc Trăng cho biết, ngành điện cùng các cơ quan chức năng có liên quan đã và đang tiếp tục nỗ lực thực hiện các biện pháp để giảm thiểu các tai nạn điện, nhưng người dân cũng cần chủ động tiếp nhận thông tin, nâng cao kiến thức về an toàn điện, để bảo vệ tài sản, tính mạng của bản thân và những người xung quanh. Thời gian tới, ngành điện tiếp tục tuyên truyền, khuyến cáo đến người dân cảnh giác, phòng tránh các tai nạn điện, tuyên truyền hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả …

Ông Nguyễn Văn Hợp - Tổng giám đốc EVN SPC cho biết, EVN SPC đang tập trung nguồn lực triển khai các dự án kéo điện về cho các hộ dân vùng sâu, vùng xa chưa có điện theo chương trình 2081 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, đến năm 2018, cơ bản phủ điện đến tất cả các hộ gia đình. Lúc đó sẽ không còn tình trạng “câu đuôi”, kéo điện không an toàn đến các vùng sản xuất làm ảnh hưởng đến an toàn điện.

Ông Nguyễn Văn Đô-Giám đốc Sở Công Thương Cà Mau cho biết, ngành điện lực và địa phương rà soát, lập doanh mục đầu tư, ưu tiên cải tạo và xây dựng lưới điện nông thôn với khoảng 358,4 tỷ đồng, phục vụ 10.810 hộ nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh. Riêng năm 2018, ngành điện sẽ đầu tư 126 tỷ đồng cho gần 1.000 hộ nuôi tôm, diện tích nuôi khoảng 933,5 ha và tham mưu cho UBND tỉnh Cà Mau ban hành qui định điều kiện an toàn nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng