Sự kiện: Siêu bão Haiyan

Bão Haiyan chưa đổ bộ, miền Trung đã gia tăng thiệt hại

TPO - Ảnh hưởng mưa lũ do ATNĐ, thời tiết nguy hiểm trước siêu bão Haiyan (bão số 14), khiến nhiều tỉnh thành miền Trung gia tăng thiệt hại. Hiện có 5 người chết, mất tích.

Bão Haiyan chưa đổ bộ, miền Trung đã gia tăng thiệt hại

Sáng nay (9/11), báo cáo mới nhất của Trung tâm PCLB khu vực miền Trung-Tây Nguyên, đến sáng cùng ngày trên địa bàn có 1 người chết, 3 người mất tích.

Cụ thể, chị Trần Thị Thanh Nhơn (16 tuổi, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế) bị lũ cuốn trôi trên đường đi học về. Tại Quảng Ngãi có hai người bị nước lũ cuốn trôi và 1 người bị thương do ngói rơi trúng đầu tại huyện Nghĩa Hành. Khánh Hòa có 2 người mất tích, trong đó 1 chưa xác định được danh tính ở huyện Diên Khánh, bị lật ghe và cuốn trôi.

Đến sáng 9/11, quảng Ngãi có 4 nhà bị đổ, sập trôi. Con số này tại Khánh Hòa tăng lên 9 chiếc. Số nhà tốc mái hiện gần 150 nhà, tập trung chủ yếu Khánh Hòa, Ninh Thuận, Quảng Trị. Ngoài ra 115 nhà bị ngập.

Thiệt hại về nông nghiệp, theo thống kê Trung tâm PCLB khu vưc miền Trung-Tây Nguyên, hiện đã có gần 1.900 ha diện tích lúa bị ngập úng, hư hỏng; trên 172 ha hoa máu ngập úng tại các vùng Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Tại Thừa Thiên Huế, tình trạng ngập lụt có chiều hướng gia tăng trên diện rộng. Nước trên các triền sông dâng cao, kết hợp với triều cường, đã gây ngập lụt cho một số vùng: thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, huyện Phong Điền. Đặc biệt, nhiều xã, huyện trên địa bàn Khánh Hóa bị chia cắt, lũ cô lập. Đáng kể, tại huyện Khánh Linh: Nước ngập gây chia cắt một số xã như Liên Sang, Giang Lý, Khánh Thượng, Khánh Đông và Khánh Hiệp. Huyện Vạn Ninh có 20 hộ xóm dân cư thôn Tân Đức Đông bị ngập. Huyện Khánh Sơn: thôn 4 xã Thành Sơn bị cô lập. Tại Thành phố Nha Trang: Tuyến đường liên thôn của một số xã như Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái.

Trên địa bàn Gia Lai: mưa lớn đã xảy ra ngập tại Quốc lộ 19 ở một số vị trí ở thị xã An Khuê; 02 thôn tại xã Ia Broai, 01 thôn tại xã Kim Tân thuộc huyện Ayun Pa. Hiện nay nước đã xuống việc giao thông đi lại bình thường.

Bão Haiyan chưa đổ bộ, miền Trung đã gia tăng thiệt hại - ảnh 1

Nhiều tàu thuyền khu vực nguy hiểm

Các tỉnh ven biển đã lên phương án chuẩn bị sơ tán, di dời dân khi có bão, mưa lớn, lũ. Đà Nẵng, Quảng Ngãi sẵn sàng triển khai phương án di dời, sơ tán cho 43.707 hộ/169.377 từ các vùng ven biển không an toàn, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, trũng thấp có nguy cơ bị ngập sâu đến nơi an toàn, cụ thể: Đà Nẵng: 19.388 hộ/73.384 khẩu từ 56 xã, phường, Quảng Ngãi: 24.319 hộ/95.933 khẩu.

Theo BCH PCLB&TKCN, BCH BĐBP các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận đến 06 giờ ngày 09/11, đã thông báo, hướng dẫn tổng số 38.756 tàu/166.697 LĐ biết vị trí, hướng di chuyển của ATNĐ để chủ động trú tránh. Trong đó, khu vực từ Vĩ tuyến 8-16 và đông Kinh tuyến 112, vùng ảnh hưởng bão số 14 còn 117 tàu/1.635 LĐ. Một số tàu đã chủ động vào các đảo trú tránh, và đang trên đường vào bờ, di chuyển xuống phía Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá