Bạo hành trẻ thường xảy ra ở các cơ sở chưa cấp phép

TPO - Sáng 5/12, làm việc tại tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đã có buổi kiểm tra tại các nhóm, trường mầm non, khu nhà ở công nhân tại P.Long Bình, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 Bạo hành trẻ thường xảy ra  ở các cơ sở chưa cấp phép

  Phó Thủ tướng đã kiểm tra 2 nhóm trẻ đang nuôi dạy con công nhân, một trường mầm non công lập và một trường mầm non tư thục. Phó Thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra bếp ăn, khu ăn, khu ngủ, nhà vệ sinh tại trường mầm non tư thục và 1 trường công lập. Đến thăm 2 khu nhà trọ công nhân, Phó Thủ tướng đã thăm hỏi mức sống, mức lương của công nhân, việc nuôi dạy con cái, gửi con ở các trường mầm non của công nhân.

  Theo bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có 324 trường mầm non trong đó có 225 trường công lập. Có 1067 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.Các KCN phát tiển nhanh kéo theo việc hình thành các khu dân cư với tỷ lệ nữ công nhân cao đã phát triển nhanh số trẻ em trong độ tuổi mầm non.

Đa phần các doanh nghiệp không có xây dựng nhà trẻ, mẫu giáo vì không có quỹ đất, không có kinh phí và khó khăn là không bộ máy giáo viên được đào tạo chính quy. Từ đó các nhóm trẻ, mầm non tư thục  phát triển nhanh, nhiều nhóm chưa được cấp phép, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho trẻ . Thực tế cho thấy một số vụ bạo hành trẻ chủ yếu xảy ra ở các nhóm trẻ, lớp chưa được cấp phép, nạn nhân hầu hết là con của công nhân, người làm việc xảy ra ở các khu công nghiệp, gây bức xúc trong dư luận xã hội và tâm lý bất an trong phụ huynh.

 Bạo hành trẻ thường xảy ra  ở các cơ sở chưa cấp phép - ảnh 1 Phó Thủ tướng thăm một phòng trọ công nhân
 Bạo hành trẻ thường xảy ra  ở các cơ sở chưa cấp phép - ảnh 2
 Bạo hành trẻ thường xảy ra  ở các cơ sở chưa cấp phép - ảnh 3 PhóThủ tướng kiểm tra tại trường mẫu giáo Long Bình

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá