Bảo hiểm giải quyết bồi thường gần 80.000 vụ tai nạn

TPO -

Mỗi năm bảo hiểm giải quyết với tổng số tiền bồi thường hơn 3.300 tỷ đồng
Mỗi năm bảo hiểm giải quyết với tổng số tiền bồi thường hơn 3.300 tỷ đồng

Ngày 24/3, tại TPHCM Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (QLBH), Bộ Tài chính phối hợp với Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư 22/2016/TT-BTC quy định quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới.

Bà Phạm Thu Phương - Phó Cục trưởng Cục QLBH - cho biết: “Với việc tích cực triển khai thực hiện chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) chủ xe cơ giới thời gian qua, các doanh nghiệp bảo hiểm đã giải quyết bồi thường hàng chục nghìn vụ TNGT”.

Theo đó, đã giải quyết bồi thường gần 80.000 vụ TNGT với tổng số tiền bồi thường hơn 3.300 tỷ đồng, trong đó bồi thường thiệt hại về người là gần 1.000 tỷ đồng cho hơn 7.700 người bị chết và gần 26.000 người bị thương, bồi thường thiệt hại về tài sản là trên 2.300 tỷ đồng và phần lớn là tài sản của người bị tai nạn.

Đặc biệt, trong một số trường hợp nạn nhân bị TNGT nhưng không xác định được xe gây tai nạn hoặc xe không tham gia bảo hiểm cũng được Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ông Bùi Bằng Hiến, Giám đốc Ban Bảo hiểm xe cơ giới, Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) khẳng định, việc tăng mức bồi thường bảo hiểm theo quy định tại Thông tư 22 là hoàn toàn phù hợp vì đây là điểm cân bằng giữa việc đảm bảo quyền lợi cho chủ xe và khả năng thanh toán bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm.

“Nếu để quá thấp thì sẽ không đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho chủ xe, nhưng nếu tăng tỷ lệ bồi thường bảo hiểm lên quá cao thì doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc quản trị rủi ro”- ông Hiến nêu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng