Báo Mexico: Việt Nam đi lên từ tro tàn chiến tranh

Báo "Mặt trời Xacatêcát" ngày 9/8 có bài ''Việt Nam đi lên từ tro tàn chiến tranh'' phản ánh những thành tựu trong công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh, tái thiết đất nước và xây dựng chủ CNXH ở Việt Nam.

Bài báo này viết: ''Có một thực tế không thể chối cãi rằng nhân dân Việt Nam anh hùng đang vững bước tiến về phía trước, như một trong số ít những dân tộc có khả năng đi lên từ tro tàn của cuộc chiến tranh tàn bạo nhất thế kỷ XX''.

Điểm lại cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đầy hy sinh, gian khổ với những bằng chứng sống động còn lưu tại các bảo tàng chiến tranh hay khu di tích lịch sử Củ Chi, bài báo khẳng định với chủ trương ''Gác lại quá khứ, hướng tới tương lai", một lần nữa Việt Nam lại nêu tấm gương về lòng khoan dung, tầm nhìn mới và quyết tâm xây dựng đất nước đẹp hơn như ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tác giả bài báo cho rằng bất chấp những sóng gió trên thế giới, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục là kim chỉ nam cho con thuyền Cách mạng Việt Nam.

Bài báo được minh họa bằng chùm ảnh thời chiến tranh và quang cảnh đường phố Hà Nội trong hòa bình, miêu tả những nỗ lực của Việt Nam trên các mặt trận sản xuất lương thực, cải tạo hạ tầng cơ sở, xây dựng đô thị, chống ma túy và các hiện tượng xã hội tiêu cực khác.

Cũng trong số này, "Mặt trời Xacatêcát" còn đưa tin đậm nét về sự hợp tác hiệu quả giữa Trường Đại học Tự trị UAZ ở miền Trung Mexico với Viện Châm cứu Việt Nam, thể hiện qua việc mở các dịch vụ khám, chữa bệnh cho người nghèo ở Mexico và tổ chức lớp đào tạo thạc sỹ châm cứu cho nhóm 25 bác sỹ Mexico vừa kết thúc đợt thực tập tại Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá